Phân Biệt 6 Loại Mụn Thường Gặp Và Cách Xử Lý Cơ Bản.

Bài viết Phân Biệt 6 Loại Mụn Thường Gặp Và Cách Xử Lý Cơ Bản. thuộc chủ đề về Chăm Sóc Sắc Đẹp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://lineclinic.com.vn/ tìm hiểu Phân Biệt 6 Loại Mụn Thường Gặp Và Cách Xử Lý Cơ Bản. trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Phân Biệt 6 Loại Mụn Thường Gặp Và Cách Xử Lý Cơ Bản.”

Đánh giá về Phân Biệt 6 Loại Mụn Thường Gặp Và Cách Xử Lý Cơ Bản.


Xem nhanh
Skincare GOM NHANH CỒI MỤN dưới 300k | Chi phí siêu tiết kiệm nhưng cực hiệu quả ✌
Gom thật nhanh thật nhanh cồi mụn ..không khó như mọi người nghĩ đâu !!!

❣ Page pick sản phẩm uy tín chất lượng ❣
- Instagram : https://www.instagram.com/fmc.cosmetics/
- Facebook : https://www.facebook.com/FMC-Cosmetics-100248955349091
- Lazada:
https://shorten.asia/Eu2GxrwY
https://goeco.mobi/rCXp3kWl
- Tiktokshop: https://vt.tiktok.com/ZSds8qmc3/

Vi tuyển chọn các link mua uy tín nhất về các sản phẩm trong video clip này bên dưới đây để mọi người yên tâm mà tham khảo nhen !

- Micellar Water Simple Kind To Skin ( Nước Tẩy Trang Simple Kind To Skin):
https://www.instagram.com/p/B-D7cfepH1N/
( Click page - nhắn tin với người tư vấn để đặt hàng )

- Gel rửa mặt Neutrogena Oil-Free Acne Wash :
https://goeco.mobi/5pzQoWMn
https://goeco.mobi/KTR2ZICp
( Click page - nhắn tin với người tư vấn để đặt hàng )

- Toner Derladie Lavender :
+ Link mua sản phẩm chính hãng : https://www.facebook.com/DerladieVietNam/
+ Link thông tin sản phẩm : https://derladie.vn/san-pham/derladie-lavender-natural-moisture-toner-17.html

- Trị mụn Epiduo Gel :
https://www.instagram.com/p/B9IxRYXJDdP/
( Click page - nhắn tin với người tư vấn để đặt hàng )

- Gel trị mụn Klenzit MS :
https://www.instagram.com/p/B-drpEBpfJV/
( Click page - nhắn tin với người tư vấn để đặt hàng )

- Dưỡng ẩm Klairs :
https://goeco.mobi/nkKG4pst
https://shorten.asia/CzzQ2yUR

https://goeco.mobi/Q433xDnu
https://shorten.asia/j6Zdp6xK

Have a nice day and see you next video !! moahzz
FOLLOW NA VI
➫ Instagram: https://www.instagram.com/thuyvinavi/
➫ Facebook: https://www.facebook.com/na.vi.796
➫ Tiktok: https://www.tiktok.com/@thuyvinavi1602
➫ Subcrise Channel Youtube: https://bit.ly/2OddXbI
-----------------------------/-----------­-------
© Bản quyền thuộc về Na vi
© Copyright by Na vi ☞ Do not Reup

những loại mụn thường gặp như trứng cá, mụn bọc, đầu đen,…khiến bạn vô cùng khó chịu. Cùng tìm hiểu thông tin về đặc điểm, nguyên nhân và cách điều trị mụn như thế nào nhé!

1 – Mụn đỏ – Mụn trứng cá.

1 – Mụn đỏ – Mụn trứng cá.

 Đặc điểm :  Mụn sưng tấy, đỏ và gây đau rất khó nhận diện vị trí của nhân mụn nên việc điều trị gặp điều kiện khi bạn không thể lấy được nhân mụn. Biến chứng của mụn này là gây ra mụn bọc, mụn nang kéo dài gây ra nguy hiểm cho da của bạn.

Cách điều trị : Giữ sạch da mặt là một yếu tố hàng đầu. Nên dùng kem, phấn trị mụn giúp hạn chế sưng, không còn bị viêm, nhân mụn được gom lại và chín cồi. Cồi mụn có khả năng tự tiêu huỷ dưới tác dụng của các sp trị mụn hoặc đơn giản lấy ra trong quy trình tẩy tế bào chết. Nếu cồi mụn cứng và hơi sâu, các bạn có khả năng đi spa lấy ra. mặc khác chỉ lấy mụn khi mụn không còn sưng (hết viêm), cồi mụn đã chín cồi, tránh tình trạng mụn viêm nặng thêm và lan sang những vùng da lành khác.

Xem thêm video cùng chủ đề : Skincare GOM NHANH CỒI MỤN dưới 300k | Chi phí siêu tiết kiệm nhưng cực hiệu quả ✌

Mô tả video

Skincare GOM NHANH CỒI MỤN dưới 300k | Chi phí siêu tiết kiệm nhưng cực hiệu quả ✌nGom thật nhanh thật nhanh cồi mụn ..không khó như mọi người nghĩ đâu !!!nn❣ Page pick sản phẩm uy tín chất lượng ❣n- Instagram : https://www.instagram.com/fmc.cosmetics/n- Facebook : https://www.facebook.com/FMC-Cosmetics-100248955349091n- Lazada: nhttps://shorten.asia/Eu2GxrwYnhttps://goeco.mobi/rCXp3kWln- Tiktokshop: https://vt.tiktok.com/ZSds8qmc3/nnVi tuyển chọn các link mua uy tín nhất về các sản phẩm trong video clip này bên dưới đây để mọi người yên tâm mà tham khảo nhen ! nn- Micellar Water Simple Kind To Skin ( Nước Tẩy Trang Simple Kind To Skin):nhttps://www.instagram.com/p/B-D7cfepH1N/ n( Click page – nhắn tin với người tư vấn để đặt hàng )nn- Gel rửa mặt Neutrogena Oil-Free Acne Wash : nhttps://goeco.mobi/5pzQoWMnnhttps://goeco.mobi/KTR2ZICpn( Click page – nhắn tin với người tư vấn để đặt hàng )nn- Toner Derladie Lavender : n+ Link mua sản phẩm chính hãng : https://www.facebook.com/DerladieVietNam/n+ Link thông tin sản phẩm : https://derladie.vn/san-pham/derladie-lavender-natural-moisture-toner-17.htmlnn- Trị mụn Epiduo Gel : nhttps://www.instagram.com/p/B9IxRYXJDdP/n( Click page – nhắn tin với người tư vấn để đặt hàng )nn- Gel trị mụn Klenzit MS :nhttps://www.instagram.com/p/B-drpEBpfJV/n( Click page – nhắn tin với người tư vấn để đặt hàng )nn- Dưỡng ẩm Klairs : nhttps://goeco.mobi/nkKG4pstnhttps://shorten.asia/CzzQ2yURnnhttps://goeco.mobi/Q433xDnunhttps://shorten.asia/j6Zdp6xKnnHave a nice day and see you next video !! moahzznFOLLOW NA VIn➫ Instagram: https://www.instagram.com/thuyvinavi/n➫ Facebook: https://www.facebook.com/na.vi.796n➫ Tiktok: https://www.tiktok.com/@thuyvinavi1602n➫ Subcrise Channel Youtube: https://bit.ly/2OddXbIn—————————–/———–­——-n© Bản quyền thuộc về Na vin© Copyright by Na vi ☞ Do not Reup

  2 – Mụn mủ

  2 – Mụn mủ

Đặc điểm  : Là mụn đỏ viêm tệ hơn, bắt đầu có mủ vàng hoặc trắng bên trong,  Mụn sưng to và đau nhức hơn, tuy nhiên do chỉ mới viêm đến lớp nang lông, nên mụn không gây ra sẹo lõm và thâm nhiều như mụn bọc.

 Cách điều trị : ( giống mụn đỏ – mụn trứng cá )

Xem thêm video cùng chủ đề : Cách phân biệt kích ứng và đẩy mụn khi dùng mỹ phẩm, retinol, bha – Xử lí tại nhà – Bác sĩ Nguyên

Mô tả video

Phân biệt kích ứng và đẩy mụn chưa bao giờ là dễ dàng. Thời gian gần đây nhiều bạn sử dụng retinol, bha nhưng bị lên mụn nhiều hơn, các bạn thường không biết mình đang bị kích ứng hay đẩy mụn.nnKích ứng hay đẩy mụn còn được nhiều bạn gọi là purging và breakout.nnĐẩy mụn và kích ứng có nhiều nét tương đồng nhau nhưng nó vẫn có rất nhiều đặc điểm khác biệt để có thể nhận ra. Trong video bác sĩ nguyên chia sẻ cụ thể kích ứng là gì, đẩy mụn là gì, cách phân biệt kích ứng và đẩy mụn như thế nào để các bạn hiểu rõ kích ứng và đẩy mụn như thế nào.nnKhi đã phân biệt kích ứng và đẩy mụn như thế nào thì có thể dễ dàng xử lí cho phù hợp. Khi bị kích ứng với mỹ phẩm hoặc các sản phẩm thuốc bôi mụn không phù hợp thì tốt nhất là bạn nên ngưng các sản phẩm đó, đến gặp bác sĩ da liễu để được hướng dẫn xử trí. Còn trong trường hợp bị đẩy mụn thì đây là hiện tượng rất thông thường, cần kiên trì sử dụngnnn📌Đăng ký kênh Youtube Bác sĩ Nguyên: nhttps://www.youtube.com/channel/UCpio…nn📌 Cộng đồng yêu chăm sóc da : Chia sẻ cách chăm sóc da, review về mỹ phẩm, đặt câu hỏi để được trợ giúp từ bác sĩ Nguyênnhttps://www.facebook.com/groups/62828…nnn📌 Fanpage của Bác sĩ Nguyên : Nơi chia sẻ nhiều kiến thức về chăm sóc da khoa họcnhttps://www.facebook.com/bsdlthaonguyenn————————–n📌Liên hệ với Bác sĩ Nguyên: n—————————n📨 Nhắn tin: http://m.me/bsdlthaonguyenn🔲Blog: http://bacsinguyen.comn🔲Facebook: https://www.facebook.com/bsdlthaonguyenn🔲Email hợp tác: [email protected]———————n© Bản quyền thuộc về Bác sĩ Nguyênn© Copyright by Bác sĩ Nguyên ☞ Do not ReupĐăng ký kênh của Bác sĩ Nguyên https://youtube.com/channel/UCpioI4aMUNdhLXgqe5oOVXw?sub_confirmation=1

3 – Mụn bọc – Mụn dạng nang – Viêm nặng :

3 – Mụn bọc – Mụn dạng nang – Viêm nặng :

Đặc điểm : Là loại mụn viêm với đường kính to hơn rất nhiều so với mụn đỏ hoặc mụn mụ, sưng đỏ, đa phần có rất nhiều mủ, gây đau nhức nhiều. Lúc này sự viêm nhiễm đã xâm nhập sâu dưới lớp tế bào da gây nên mụn bọc và cho dù có lành vẫn sẽ để lại sẹo lõm.

Cách điều trị : Đây là loại mụn bạn cần đi bác sĩ da liễu để được kê toa thuốc kháng sinh giúp kháng viêm, chống lại sự lây lan của vi khuẩn. Bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng viêm da của bạn để cho thêm thuốc chích (nếu viêm nặng, có dấu hiệu sốt), thuốc uống, thuốc thoa da (có chứa steroids). Ưu điểm của các loại thuốc trên là tác dụng rất nhénh và mạnh. Nhược điểm là dùng dài lâu sẽ làm da yếu hẳn đi, phụ thuộc thuốc, khi ngưng thuốc nếu giữ gìn và chăm sóc da không tốt sẽ bị mun viêm trở lại với tình trạng tệ hơn, kéo dài hơn. Mụn bọc dạng viêm thường chứa nhiều mủ, có thể gây nhiễm trùng sang những vùng da lành xung quanh và có khả năng lây lan này rất cao.

✅ Mọi người cũng xem : mụn cơm hoa liễu là gì

4 – Mụn đầu trắng :

4 – Mụn đầu trắng :

Đặc điểm :  Mụn đầu trắng được hình thành khi bã nhờn trên da tiết ra nhiều, kết hợp với tế bào chết gây ra tắt nghẽn lỗ chân lông, phát sinh mụn. Do nhân mụn nằm trong lỗ chân lông kín nên có màu trắng, nhân cứng. Mụn không sưng, không đỏ, là những nốt rất nổi gồ lên bề mặt da mà thường xuyên khi không thấy rõ được bằng mắt thường trừ khi nhìn thật gần hoặc sờ vào bằng tay. Có nhân trắng, cứng hoặc chưa có miệng cồi (mụn ẩn, mụn sần), nằm dưới da.

Cách điều trị : các bạn không cần đi spa lấy ra mà vẫn có thể tự chữa trị tại nhà bằng phương pháp deep cleansing oil system (xem thêm bài “Làm sạch da với dầu”) kết hợp với các sp trị mụn đầu đen, mụn ẩn. mặc khác nếu mụn quá nhiều và nhân mụn cứng, các bạn vẫn có khả năng đến spa để lấy ra bằng dụng cụ lấy mụn chuyên dụng của ngành thẩm mỹ. Nhân mụn sẽ được lấy ra dễ dàng và không để lại thương tổn nào trên mặt bạn. Tuyệt đối tránh tự nặn mụn bằng tay dơ, sẽ dễ dàng bị viêm nhiễm và kéo theo mụn chuyển biến thành mụn viêm.

5 – Mụn đầu đen :

5 – Mụn đầu đen :

 Đặc điểm :   Đâu là nốt mụn thường gặp và hầu hết ai cũng có. Chúng thường xuất hiện ở cằm, cánh mũi và hai bên má của bạn. Sự hình thành giống mụn đầu trắng nhưng do nhân trứng da nằm trong lỗ chân lông hở miệng, tiếp xúc với không khí bị oxy hoá nên chuyển sang màu đen ở trên, màu trắng ở dưới, nhân cứng, màu trắng đục. Mụn đầu đen là tổn thương sớm nhất của mụn, nếu không xử lí đúng có khả năng kéo theo viêm sâu hơn và chuyển biến thành các dạng mụn tệ hơn.

 Cách điều trị : ( tương tự mụn đậu trắng)

✅ Mọi người cũng xem : mụn u là gì

6 – Sợi tuyến bã nhờn.

6 – Sợi tuyến bã nhờn.

 Đặc điểm :   Đây KHÔNG PHẢI là một dạng của mụn, tuy nhiên nó rất thường xuyên bị nhầm lẫn với MỤN ĐẦU ĐEN. Sợi bã nhờn thường nhìn thấy rõ nhất ở vùng mũi và vùng xung quanh mũi và hầu như tất cả mọi người đều đặn có nó. Vậy chúng là gì? Thực chất chúng chỉ là những ống rất nhỏ chứa bã nhờn (sebum) và khi da tiếp xúc với khói, bụi bẩn, môi trường không khí bên ngoài làm oxy hóa nên chúng thường có màu đen và nặn ra sẽ có dang sợi mảnh, trắng. Đó không phải là mụn đầu đen như mọi người lầm tưởng nhưng nếu chúng ta không giữ da sạch, giúp da được thông thoáng đúng mức, chúng sẽ dễ dàng gây nghẽn lỗ chân lông và biến thành dạng mụn đầu đen.

   Cách điều trị :Không có cách nào làm chúng biến mất hoàn toàn. Nếu các bạn cố tình sử dụng những biện pháp mạnh như hút, nặn, miếng lột mụn thì chúng sẽ trở lại ngay lập tức, nhưng vì khi mới quay trở lại chúng vẫn chưa bị oxy hóa trên bề mặt nên vẫn giữ được màu trắng, khó nhận biết được bằng mắt thường, chưa biến thành những chấm đen và dễ gây ra nhầm lẫn với mụn đầu đen. Tuy không thể chữa trị tuyệt đối nhưng bạn cũng có thể làm Giảm sự xuất hiện của các chấm đen này bằng nước phấn trị mụn, xông hơi mặt với thảo dược tuần 1 lần và làm sạch da với dầu cleansing oil, nước hoa hồng. Đây là cách làm sạch sâu cho da một cách nhẹ nhàng nhất.

✅ Mọi người cũng xem : bpo trị mụn là gì

** NGUYÊN NHÂN GÂY MỤN :

** NGUYÊN NHÂN GÂY MỤN :

Trong việc điều trị mụn thì khó nhất đó là phải tìm ra được tác nhân bị mụn và từ đó có hướng chữa trị thích hợp :

– Mụn do sự hoạt động mạnh của tuyến bã nhờn, thường gặp ở người ở độ tuổi dậy thì hoặc bẩm sinh có tuyền bã nhờn hoạt động mạnh, da dầu. Tế bào chết, bã nhờn, khói bụi tích tụ ở lỗ chân lông và không được làm sạch đúng cách làm cho lỗ chân lông bị tắt nghẽn sẽ hình thành nhân mụn. những loại mụn khác nhéu là do tùy thuộc vào mức độ viêm của nhân mụn.

– Mụn dị ứng (hay còn gọi là viêm da dị ứng): Dị ứng mỹ phẩm (mỹ phẩm lành tính hay mỹ phẩm không lành tính đều có khả năng gây ra dị ứng nếu bạn không phù hợp với bất kỳ thành phần nào có trong danh mục), dị ứng thực phẩm, dị ứng nguồn nước, dị ứng do thuốc, da bị phụ thuộc vào các loại kem có thành phần độc hại, không rõ nguồn gốc.

– Mụn do hormone (hoc-môn hay còn gọi là mụn do nội tiết): Đây là 1 trong những dạng mụn khó chữa trị nhất, gây ra bởi sự mất cân bằng hoặc rối loạn nội tiết. Phụ nữ trong thời gian mang thai cũng có thể gặp các triệu chứng của mụn hormone do nội tiết xáo trộn. mặt khác thuốc ngừa thai, chế độ ăn uống kiêng khem, căng thẳng, thiếu ngủ cũng là nguyên nhân làm xáo trộn nội tiết.

** Dấu hiệu nhận biết mụn do hormone :

** Dấu hiệu nhận biết mụn do hormone :

– Mụn thường xuất hiện ở vùng quanh xương hàm và cằm, vùng xung quanh môi.

– Chu kì kinh nguyệt không đều đặn: đến sớm, đến muộn hoặc mất chu kì trong tháng. Mụn lên nhiều hơn khi sắp đến ngày đầu tiên của chu kì.

– Các phương pháp trị mụn thông thường ngoài da không có hiệu quả , mụn xuất hiện trở lại sau đợt điều trị.

– Mụn thường là dạng mụn sâu, sưng, đau nhức, không có cồi, miệng. => Nếu bạn có các dấu hiệu trên và tin rằng bạn đang bị mụn hormone, cách chữa trị hấp dẫn nhất là đến gặp bác sĩ sản phụ khoa (chuyên về nội tiết). Các bạn nhớ đừng nên tự ý uống thuốc hoặc đến gặp bác sĩ da liễu vì mụn của bạn không còn liên quan đến da nữa mà hoàn toàn chịu tác động do hormone.

– Mụn do sự tích tụ độc tố trong cơ thể: Khi gan, thận, ruột không thể lọc hết các độc tố từ thực phẩm thì chúng sẽ được bài tiết ra ngoài qua da.

– Các nguyên nhân khác: Mụn do cơ thể thiếu chất dinh dưỡng, stress, mất ngủ, di truyền, da nhạy cảm bẩm sinh, nhạy cảm với các thay đổi của môi trường (như chuyển đi nơi khác sinh sống), nhạy cảm với thời tiết…v.v…: Các dạng mụn này hầu như khó chữa ngoài bạn phải tự cân bằng bản thân, chấp nhận sống chung với nó cùng lúc ấy luôn giữ da sạch, thông thoáng để hạn chế mụn viêm nặng hơn, lây lan sang những vùng da lành.

** Lưu ý: Sau khi chữa mụn thành công không có nghĩa là mụn sẽ biến mất hoàn toàn , không bao giờ quay lại. Các sp trị mụn chỉ trị được mụn , không giúp ngăn ngừa mụn tái phát. Để ngăn ngừa mụn bạn cần đó 1 chế độ chăm sóc da hợp lí với những sản phẩm làm sạch sâu, giúp thông thoáng lỗ chân lông, Giảm bã nhờn gây ra nghẽn lỗ chân lông hình thành nhân mụn.Các câu hỏi về tiêu cồi mụn là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tiêu cồi mụn là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tiêu cồi mụn là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tiêu cồi mụn là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tiêu cồi mụn là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tiêu cồi mụn là gì


Các hình ảnh về tiêu cồi mụn là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm kiến thức về tiêu cồi mụn là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về tiêu cồi mụn là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

Nguồn Tin tại: https://lineclinic.com.vn/cham-soc-da/

Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://lineclinic.com.vn/

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Trần Thảo

Mùi Tây hay cần tẩy

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x