Sẹo mụn là gì? Nguyên nhân và phương pháp điều trị sẹo mụn  – DA101

Bài viết Sẹo mụn là gì? Nguyên nhân và phương pháp điều trị sẹo mụn  – DA101 thuộc chủ đề về Làm Đẹp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://lineclinic.com.vn/ tìm hiểu Sẹo mụn là gì? Nguyên nhân và phương pháp điều trị sẹo mụn  – DA101 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Sẹo mụn là gì? Nguyên nhân và phương pháp điều trị sẹo mụn  – DA101”

Đánh giá về Sẹo mụn là gì? Nguyên nhân và phương pháp điều trị sẹo mụn  – DA101


Xem nhanh
Sẹo rỗ sau mụn là một trong những loại sẹo thường gặp. Bị sẹo rỗ sau mụn có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng nếu không được điều trị sớm và lựa chọn đúng phương pháp trị liệu phù hợp. Vậy sẹo rỗ có điều trị được không? Mặt bị sẹo rỗ phải làm sao, cách trị sẹo rỗ hiệu quả? Là những vấn đề Bác sĩ Nguyên thường được rất nhiều chị em thắc mắc trong quá trình thăm khám.
Trong video lần này, mình sẽ bật mí và làm rõ những vấn đề về sẹo rỗ sau mụn:
- Những lưu ý giúp chị em tránh bị sẹo rỗ sau mụn
- Sẹo rỗ mụn có điều trị dứt điểm được không
- Các phương pháp trị sẹo rỗ hiện nay
Hy vọng video hữu ích và giúp cho chị em tránh sẹo rỗ sau mụn đúng cách nhé
---------------------------------------------------------------------------------------
📌Đăng ký kênh Youtube Bác sĩ Nguyên:
https://www.youtube.com/channel/UCpio...

📌 Cộng đồng yêu chăm sóc da : Chia sẻ cách chăm sóc da, review về mỹ phẩm, đặt câu hỏi để được trợ giúp từ bác sĩ Nguyên
https://www.facebook.com/groups/62828...


📌 Fanpage của Bác sĩ Nguyên : Nơi chia sẻ nhiều kiến thức về chăm sóc da khoa học
https://www.facebook.com/giupdepda
--------------------------
📌Liên hệ với Bác sĩ Nguyên:
---------------------------
📨 Nhắn tin: http://m.me/giupdepda
🔲Blog: http://bacsinguyen.com
🔲Facebook: https://www.facebook.com/giupdepda
🔲Email hợp tác: [email protected]
---------------------
© Bản quyền thuộc về Bác sĩ Nguyên
© Copyright by Bác sĩ Nguyên ☞ Do not Reup
Đăng ký kênh của Bác sĩ Nguyên https://youtube.com/channel/UCpioI4aMUNdhLXgqe5oOVXw?sub_confirmation=1

Sẹo mụn luôn là một vấn đề “nan giải” đối với rất nhiều người sau một thời gian “vật lộn” với mụn. Thông thường, sẹo sẽ được hình thành bởi các vết thương từ nhỏ đến lớn, nông đến sâu tùy vào mức độ tổn thương trên da. 

Sẹo mụn thường sẽ xuất hiện sau quy trình xử lý mụn viêm hoàn tất và có thể gây nên khả năng để lại sẹo vĩnh viễn. 

vì thế, DA101 sẽ giải thích những tác nhân cùng cách phân biệt các thể loại sẹo giúp các bạn hiểu rõ hơn về chúng. 

BÀI VIẾT NÀY CÓ GÌ? hide
1. sẹo mụn là gì?
2. nguyên nhân gây nên sẹo mụn
3. Phân biệt những loại sẹo mụn thường thấy
3.1 Sẹo teo (sẹo lõm)
3.2 Sẹo phì đại (Sẹo lồi)
4. Mức độ của sẹo mụn
5. Phương pháp điều trị sẹo mụn
5.1 Phương pháp peel da cùng acid
5.2 Phương pháp mài da
5.3 Phương pháp tách đáy sẹo
5.4 Phương pháp Laser
5.5 Phương pháp lăn kim
5.6 Phương pháp tiêm
6. Kết luận

1. sẹo mụn là gì? 

1. sẹo mụn là gì? 

Sẹo là một quá trình một cách tự nhiên chữa lành của cơ thể. Nó là kết quả của quá trình sửa chữa vết thương và các tế bào trên da. Hầu hết các vết thương, kể cả rất nhỏ đều đặn cũng có khả năng để lại vết sẹo. Cho nên, chúng ta phải đặc biệt biết cách chăm sóc thật cẩn thận, ngăn chặn hình thành vết sẹo gây mất thẩm mỹ. 

Sẹo mụn được hình thành sau quy trình xử lý mụn, đặc biệt là mụn viêm như mụn bọc, mụn nang. những loại mụn sưng nhức, có viêm mủ đều đặn có thể để lại sẹo tùy vào mức độ và khả năng làm lành vết thương của cơ thể mình. 

Thông thường, vết sẹo thâm đỏ (sẹo mới) sẽ dễ can thiệp và làm đầy tốt hơn những vết sẹo có màu trắng (sẹo lâu năm). do đó, việc phát hiện sớm tương đương chăm sóc là cực kỳ quan trọng ở thời nơi này. 

2. tác nhân gây nên sẹo mụn

2. tác nhân gây nên sẹo mụn

Như tụi mình đã nói phía trên, tình trạng viêm do mụn là nguyên nhân lớn nhất gây nên sẹo. Còn vấn đề sẹo ít hay nhiều còn tùy thuộc vào cách xử lý tương đương kỹ thuật khi lấy nốt mụn viêm này. 

Khi có tổn thương xảy ra, các vi khuẩn thâm nhập và cơ thể phản ứng chống lại sự xâm nhập này bằng cách kêu gọi các bạch cầu tập trung tới khu vực tổn thương để chống lại các vi khuẩn. Cuộc chiến “địch chết, quân ta cũng chết ” này biểu hiện qua việc khi chúng ta lấy nhân mụn, lượng mủ (chất nhầy) chính là “tàn dư” của xác vi khuẩn và bạch cầu. Lượng mủ càng nhiều chứng tỏ tình trạng viêm càng nặng và tổn thương càng sâu dẫn đến nguy cơ sẹo càng lớn.

Từ đó, phần lõm ở đáy mụn ngày càng bị mở rộng và đây chính sẹo mụn mà chúng ta thường thấy. Tất cả những vấn đề này kích thích quy trình viêm dưới đáy, vỡ nang và hình thành áp xe, kích thích quy trình chữa lành vết thương. và cạnh đó, áp xe chính là một ổ viêm nhiễm, là nơi cư trú của những loại vi khuẩn, xác bạch cầu,… Và những tổn thương này sẽ làm nên quy trình sửa chữa vết thương một cách tự nhiên của cơ thể. 

Mặc dù sẹo mụn luôn là vấn đề “nan giải” nhưng Hiện tại có thường xuyên phương pháp để có thể giúp làm đầy sẹo lõm và tan sẹo lồi. 

Xem thêm video cùng chủ đề : ĐIỀU TRỊ SẸO RỖ VÀ SẸO MỤN TẠI NHÀ BẰNG CÁC HOẠT CHẤT BÔI THOA AN TOÀN – ĐƠN GIẢN – RẤT HIỆU QUẢ !!!

Mô tả video

💜 SẢN PHẨM BOO NHẮC ĐẾN 💜nCompliment 2% Salicylic acid n►https://shorten.asia/8VB1xAg4n►https://shorten.asia/qNUkW572nLucenbase 2% Salicylic acid n►https://shorten.asia/9N93PSmz n►https://shorten.asia/CwD4sDuWnPaula’s Choice Skin Perfecting 2% BHA Liquid n►https://shorten.asia/bVYZSdtf n►https://shorten.asia/76RY9JupnTeana Super Peptide Anti Redness n►https://shorten.asia/x6934qYunEveline Glycol Therapy 10% Niacinamide n►https://shorten.asia/sD6uX5X5nBielenda Dr Medica Dermatological Anti-Acne Cream Day/Night n►https://shorten.asia/Qv6UrvAnnEveline Glycol Therapy 7% Cream n►https://shorten.asia/xWTKrYJDn►https://shorten.asia/bG5mDjy9nCHURACOS Neo Warabihada All-in-one Age Reversing Hydration Gel ►https://shorten.asia/bWzZrK9KnTimeless MATRIXYL 3000 n►https://shorten.asia/RFBT86n6nTimeless MATRIXYL® SYNTHE 6 n►https://shorten.asia/NQ4SWe3C nEveline Glycol Therapy Brightening 20% L-ascorbic Acid n►https://shorten.asia/85rFMeBcnEveline Glycol 5% Therapy n►https://shorten.asia/Cq2URC16nEveline Glycol 5% n►https://shorten.asia/Cq2URC16nThe Ordinary Glycolic Acid (AHA) 7% Toning Solution n►https://shorten.asia/9ae9WP6f n►https://shorten.asia/5nvMwKSc nAzclear 20% Azelaic acid n►https://shorten.asia/awhBhFcBnSkinoren 20% Azelaic acid n►https://shorten.asia/6Rstuc9tnDERMA FORTE Azelaic acid n►https://shorten.asia/EFNUQ74f n►https://shorten.asia/j3uXkE3RnPaula’s Choice Clinical 1% Retinol Treatment n►https://shorten.asia/z5fcrJzU n►https://shorten.asia/fRtnmeVcnDermaceutic Activ Retinol 0.5 n►https://shorten.asia/jV2V2XMcnMurad RETINOL YOUTH RENEWAL SERUM n►https://shorten.asia/NSuKmXSfnImage Ageless Total Retinol A Creme n►https://shorten.asia/SKzfyr6C n►https://shorten.asia/GuTaVA5rnBielenda Neuro Retinol Face Serum n►https://shorten.asia/rsTxQrYDnRED PEEL TINGLE SERUM n►https://shorten.asia/dce6er1w n►https://shorten.asia/bwUCychjnEveline Glycol Therapy 10% Revitalizing Acid Peel n►https://shorten.asia/C53Q6uwEnPaula’s Choice 25% AHA + 2% BHA Exfoliant Peel n►https://shorten.asia/h8MmDSz7 n►https://shorten.asia/NdfK1KP5nn_____________________________n❤️SUBSCRIBE AND FOLLOW BOO FOR LOVE ❤️nFanpage : Nơi tổng hợp các bài viết khoa học nhưng đơn giản về Skincare cùng các sản phẩm bình dân nhưng hiệu quả ~ https://bit.ly/38U0jXgnInstagram ~ https://www.instagram.com/1m88byboonFacebook ~ https://bit.ly/2QRFXoBnTiktok ~ https://vt.tiktok.com/ZSJFndWLB/n#1M88 #Boo #Skincare #SeoronContact for work ~ [email protected]

✅ Mọi người cũng xem : mụn thâm đỏ là gì

3. Phân biệt các loại sẹo mụn thường thấy

3. Phân biệt các loại sẹo mụn thường thấy

Sẹo mụn có khả năng xảy ra do da bị tổn thương trong quá trình điều trị mụn. Có hai loại sẹo cơ bản tùy thuộc vào việc mất hoặc tăng collagen (sẹo teo và phì đại).

  • Sẹo teo (sẹo lõm): hình thành từ sự suy giảm collagen
  • Sẹo phì đại (sẹo lồi): do phản ứng chữa đúng mực mẽ, tăng collagen. 

Xem thêm video cùng chủ đề : những điều bạn PHẢI BIẾT để TRỊ SẸO MỤN ĐƠN GIẢN tại nhà NHƯNG ĐẠT HIỆU QUẢ CAO !!! PP ĐIỀU TRỊ MỚI

Mô tả video

những điều bạn PHẢI BIẾT để TRỊ SẸO MỤN ĐƠN GIẢN tại nhà NHƯNG ĐẠT HIỆU QUẢ CAO !!! PP ĐIỀU TRỊ MỚIn❤️SẢN PHẨM BOO NHẮC ĐẾNn❤️GLYCOLIC ACID + PEPTIDEnEveline 5% Glycolic acid Glycol Therapy nhttps://shorten.asia/3dhgnzNpnnEveline 5% Glycolic acid Beauty u0026 Glow nhttps://shorten.asia/3dhgnzNpnnPaula’s Choice 8% AHA Skin Perfecting Exfoliant Lotion nhttps://shorten.asia/DGKxREEqnnBalance Collagen + 2,5% Peptides Double Booster nhttps://shorten.asia/ujMHXDwbnnEveline Glycol Therapy 25% Peptides Serum nhttps://shorten.asia/x4vP3QCknn❤️SẢN PHẨM PEELnThe Inkey List Apple Cider Vinegar Acid Peel nhttps://shorten.asia/HB4aw1wBnTeana Super Molecules 10% AHA + PHA Peel nhttps://shorten.asia/pWNaQZR7nTeana Blue Retinol Fiery Topaz Rejuvenating Peel nhttps://shorten.asia/jV32BcwknEveline Glycol Therapy 10% Revitalizing Acid Peel nhttps://shorten.asia/1HQ1U2GXnPaula’s Choice 25% AHA + 2% BHA Exfoliant Peel nhttps://shorten.asia/Aw88DNnPnn❤️RETINOLnBielenda Retinol Neuro Clinic Serum nhttps://shorten.asia/TBHUVMZpnLucenbase Retinol Anti Wrinkle Youth Essence nhttps://shorten.asia/2c3UBMEsnPaula’s Choice Clinical 1% Retinol Treatment nhttps://shorten.asia/gJjE7PvWnObagi 360 1% Retinol nhttps://shorten.asia/zUH4pKG4nSkinceuticals Retinol 1.0 nhttps://shorten.asia/6urqbJRTn_____________________________n❤️SUBSCRIBE AND FOLLOW BOO FOR LOVE ❤️nGroup Chơi Treatment của Boo ~ https://www.facebook.com/groups/hoiphedonewnFanpage ~ https://bit.ly/38U0jXgnInstagram ~ https://www.instagram.com/1m88byboonFacebook ~ https://bit.ly/2QRFXoBnTiktok ~ https://vt.tiktok.com/ZSJFndWLB/nnContact for work ~ [email protected]#1M88 #Boo #Skincaren_____________________n© Bản quyền thuộc về 1M88n© Copyright by 1M88 ☞ Do not Reup

✅ Mọi người cũng xem : mụn da là gì

3.1 Sẹo teo (sẹo lõm) 

3.1 Sẹo teo (sẹo lõm) 

Sẹo teo có tỷ lệ phổ biến thường xuyên hơn so với sẹo phì đại. Thông thường, các loại sẹo teo chia ra theo nhiều kiểu nhân diện như sẹo chân đinh chiếm 60 – 70% (Icepick), sẹo đáy tròn 20% – 30% (Rolling), sẹo đáy hộp 25% – 30% (Boxcar). 

có khả năng phân biệt các loại sẹo này như sau:

  • Sẹo chân đinh (Icepick): những đường biểu mô hẹp (<2 mm), sâu, có đường vân sắc nét kéo dài theo chiều dọc đến lớp hạ bì sâu hoặc mô dưới da.
  • Sẹo đáy tròn (Rolling): thường rộng hơn 4 đến 5 mm. Sự bất thường của lớp hạ bì với lớp dưới da kéo theo hình dạng đáy tròn hoặc nhấp nhô như chữ “M” lớp da bên dưới. 
  • Sẹo hình hộp (Boxcar): vết sẹo hình tròn hoặc hình bầu dục với các cạnh dọc được hình thành rõ ràng được gọi là sẹo hình hộp. Bề mặt vết sẹo này có chiều hướng rộng hơn so với sẹo icepick và không có hình dạng chữ V thon gọn. Thay vào đó, chúng có khả năng được hình dung dưới dạng hình chữ ”U” với phần đế rộng. có thể nông hoặc sâu tùy theo tình trạng.

tuy nhiên, dạng sẹo này chúng ta sẽ rất khó nhận dạng được trừ chuyên gia hoặc bác sĩ da liễu. 

✅ Mọi người cũng xem : nhân mụn là gì

3.2 Sẹo phì đại (Sẹo lồi)

3.2 Sẹo phì đại (Sẹo lồi)

Ở loại sẹo này, một phần do sự tăng sinh collagen quá mức, thậm chí dư thừa nên đã khiến vết sẹo trở nên phì đại (lồi). Yếu tố di truyền, cơ địa là nguyên nhân chủ yếu nhất kéo theo hình thành sẹo phì đại. 

Sẹo phì đại có cơ chế tăng sinh vượt ra khỏi vết thương, khiến bề mặt lồi lên và gây ra mất thẩm mỹ. Việc lồi ít hay nhiều tùy mức độ và phụ thuộc vào cách chăm sóc. 

4. Mức độ của sẹo mụn 

4. Mức độ của sẹo mụn 

Thông thường, các sẹo mụn được hình thành sau thời kỳ mụn trứng cá bùng phát, cùng lúc ấy không được xử lý mụn đúng phương pháp nên gây nên sẹo mụn.  

Sẹo mụn có những mức độ như sau:

a. Macular

Vết sẹo mụn những vết hồng ban bằng phẳng, có màu đỏ sau quy trình điều trị mụn viêm. Lúc này, việc kết hợp điều trị ngăn ngừa sẹo hình thành cực kỳ quan trọng. 

b. Nhẹ

Với khoảng cách giao tiếp đối mặt bình thường, bạn sẽ không thể thấy được vết sẹo mụn đâu. Khi này, chúng gần như rất mờ, không hề rõ ràng trừ phi bạn quan sát cận mặt. có khả năng che đi bằng lớp makeup nhẹ nhàng nhé. 

c. Vừa phải

Lúc này, sẹo mụn nhìn khá rõ ràng, có khả năng quan sát từ xa tầm 50cm trở lên, khó che phủ đi bằng lớp makeup. Nhưng khi kéo căng da (với sẹo teo), bề mặt sẽ trở nên bằng phẳng, cho thấy rằng sẹo vẫn còn nông. 

d. Nặng 

Sẹo teo lẫn sẹo phì đại nghiêm trọng sẽ dễ dàng thấy ở khoảng cách xa hơn 50cm. Không thể che phủ bằng lớp makeup đồng thời không thể làm phẳng da bằng cách kéo căng da. Sẹo mụn lúc này đã thường xuyên và sâu hơn, gây ra mất thẩm mỹ.   

✅ Mọi người cũng xem : mụn sẩn là gì

5. Phương pháp điều trị sẹo mụn 

5. Phương pháp điều trị sẹo mụn 

Hiện tại, phòng ngừa hình thành sẹo sau mụn trứng cá là bước đầu cực kỳ quan trọng trong cuộc cuộc điều trị sẹo mụn. Yếu tố di truyền, vấn đề phục vụ hoạt chất với các vết thương là những nguyên nhân chính kéo theo hình thành sẹo mụn. 

do đó, trong quy trình điều trị mụn, vấn đề kiềm viêm là cần thiết và nó có thể hạn chế được việc hình thành sẹo mụn sau này. 

Sau đây là một số phương pháp phổ biến được dùng trong điều trị sẹo mụn 

5.1 Phương pháp peel da cùng acid

5.1 Phương pháp peel da cùng acid

Phương pháp này sử dụng các hoạt chất acid với nồng độ cao, áp dụng cùng kiến thức và kỹ thuật điều trị, các chuyên gia lẫn bác sĩ sẽ lựa chọn loại acid thích hợp với trình trạng da của bạn. 

một vài loại acid như Salicylic Acid, Glycolic Acid, Pyruvic Acid, phương pháp Jessner (Kết hợp Salicylic Acid, Resorcinol và Lactic Acid trong 95% Ethanol), Trichloroacetic Acid (TCA). 

✅ Mọi người cũng xem : mụn ở mũi là bị gì

5.2 Phương pháp mài da

5.2 Phương pháp mài da

Đây là Kỹ thuật tái tạo bề mặt da mặt bằng cách mài mòn cơ học làm da bị tổn thương để đẩy nhanh tái tạo biểu mô. Mặc dù cách mài mòn vật lý là thường nhật cho cả hai quá trình là mài da và mài da vi điểm, dùng các dụng cụ khác nhéu và cách thực hiện kỹ thuật khác nhéu. 

Theo như so sánh, phương pháp mài da vi điểm sẽ ít đau đớn hơn, có khả năng tiếp tục thực hiện trong thời gian ngăn. tuy nhiên, nó sẽ không thích hợp với các loại sẹo sâu. Để biết mình phù hợp phương pháp nào, các bạn sẽ được bác sĩ và chuyên gia tư vấn rõ ràng về vấn đề này. 

Cả hai kỹ thuật đều đặc biệt hiệu quả trong việc điều trị sẹo và tạo ra những cải thiện đáng kể trên bề mặt da. Để đảm bảo hiệu quả điều trị hấp dẫn nhất, khuyến cáo không sử dụng Isotretinoin không quá 6 – 12 tháng khi chuẩn bị làm kỹ thuật này.  

5.3 Phương pháp tách đáy sẹo

5.3 Phương pháp tách đáy sẹo

Phương pháp này được làm theo cách thủ công, dùng kim và kỹ thuật tách đáy sẹo để làm tổn thương các tế bào, giúp chúng hoạt động nảy sinh cơ chế chữa lành vết thương và hiệu quả trong việc làm đầy sẹo mụn.

Hiện tại, phương pháp này được dùng khá thường xuyên nhưng độ hiệu quả còn tùy thuộc vào từng loại sẹo, kỹ thuật và cách chăm sóc. 

5.4 Phương pháp Laser

5.4 Phương pháp Laser

những loại sẹo như sẹo đáy tròn hoặc sẹo hình hộp sẽ được đề xuất thực hiện phương pháp này. những loại laser khác nhau, bao gồm cả Laser không nguyên bào và Laser bóc tách rất hữu ích trong việc điều trị sẹo mụn. Laser triệt tiêu giúp loại bỏ các mô sẹo bị tổn thương thông qua quá trình làm mài mòn bề mặt.

Laser Carbon Dioxide và Laser Erbium YAG là các loại Laser được dùng thường nhật nhất để điều trị sẹo mụn. Những chất này mài mòn bề mặt và cũng giúp thắt chặt các sợi collagen bên dưới. 

Laser Non Ablative không loại bỏ các mô mà kích thích sự hình thành collagen mới và gây ra căng da, kéo theo sẹo được nâng lên trên bề mặt. Trong số các loại laser không nguyên bào được sử dụng phổ biến nhất là Laser Nd YAG và Diode.

5.5 Phương pháp lăn kim

5.5 Phương pháp lăn kim

Đây là cách cơ học, dùng con lăn cùng các đầu kim di chuyển trên bề mặt. Nó gây ra ra tổn thương bề mặt để kích thích các tế bào hoạt động và sản nảy sinh collagen giúp làm đầy vết sẹo. 

quy trình thực hiện theo từng bước. Đầu tiên phải sát trùng da mặt, sau đó bôi thuốc tê, để trong 60 phút. Phương pháp này phụ thuộc rất lớn vào kỹ thuật người lăn, mức độ lăn mạnh hay nhẹ tùy vào vấn đề ở vùng da đó. Các kim đâm sâu khoảng 1,5 đến 2mm vào lớp hạ bì, gây tổn thương bề mặt, chảy máu trong quy trình lăn.

Hầu hết, các ca thực hiện sẽ làm tiếp sau khoảng 4 tuần. Lăn kim được thực hiện một cách an toàn trên mọi loại da và màu da vì nguy cơ tăng sắc tố sau viêm thấp hơn so với các thủ thuật khác, chẳng hạn như mài da, peel acid và tái tạo bề mặt bằng laser. 

Lăn kim da chống chỉ định khi đang điều trị bằng thuốc chống đông máu, nhiễm trùng da, tiêm collagen và các chất làm đầy khác trong 6 tháng trước, hoặc tiền sử cơ địa dễ bị sẹo phì đại và sẹo lồi. 

5.6 Phương pháp tiêm 

5.6 Phương pháp tiêm 

Ngoài các phương pháp quen thuộc ở trên, thì thủ thuật tiêm giúp làm đầy sẹo lõm. Và phương pháp tiêm Steroid là một trong những phương pháp điều trị sẹo lồi và sẹo phì đại thường nhật nhất. Corticosteroid có thể làm Giảm khối lượng, độ dày, kết cấu của sẹo và chúng có khả năng làm Giảm các triệu chứng như ngứa và khó chịu. Steroid hiện được sử dụng thường xuyên nhất trong điều trị sẹo phì đại và sẹo lồi là Triamcinolone Acetonide (10–40 mg/mL). Các phản ứng phụ thường gặp nhất là hạn chế sắc tố da, teo da, giãn da và nhiễm trùng. 

6. Kết luận

6. Kết luận

Không có bất kỳ hướng dẫn nào hoặc phương pháp nào là tối ưu trong việc điều trị sẹo mụn cả. Vấn đề còn phụ thuộc rất thường xuyên vào các yếu tố di truyền, vấn đề sẹo, cơ chế đáp ứng của da, kỹ thuật được sử dụng cùng lúc ấy cùng cách chăm sóc song song khi đang điều trị.

Vì vậy, ngay từ đầu hãy dưỡng da một cách khoa học, hiểu rõ vấn đề da của mình và không bị ảnh hưởng bởi các quảng cáo tiêu cực. Khi bị mụn bạn hãy trị mụn khoa học, đúng phương pháp vì đây là cách hữu hiệu nhất, ít tốn kém nhất nhằm hạn chế nguy cơ hình thành sẹo. Với các bạn đang gặp vấn đề với sẹo mụn, chúng mình hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức và tìm được phương pháp trị hợp lý nhất. 

Nguồn ảnh: Tổng hợp

—————————-

Website: www.da101.org

Facebook: DA101

Instagram: DA101.Official

Phân tích thành phần mỹ phẩm: INGREDIENT ANALYZER

Tạo Routine: Hướng dẫn tạo Routine Chăm sóc da trên Website DA101Các câu hỏi về sẹo mụn là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê sẹo mụn là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết sẹo mụn là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết sẹo mụn là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết sẹo mụn là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về sẹo mụn là gì


Các hình ảnh về sẹo mụn là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm dữ liệu, về sẹo mụn là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm nội dung về sẹo mụn là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

Nguồn Tin tại: https://lineclinic.com.vn/cham-soc-da/

Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://lineclinic.com.vn/

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
2 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
bu gaming

Mụn mà cứ như con nhộng ấy nhờ.không thể tin được là sao có thể để cái mặt mình như vậy

Ngọc Huyền Lê

Dạo này em đang dùng thử combo retinol và HA B5 của nhà Bora, huhu trộm vía da hợp nên mấy nay thấy đỡ mụn hẳn, lcl cũng được thu nhỏ trông thấy, da cũng đều màu hơn, rất recommend đến moi người luôn

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x