Mụn bọc ở má: Không cẩn thận sẽ lây lan nhanh, kém xinh đẹp • Hello Bacsi

Bài viết Mụn bọc ở má: Không cẩn thận sẽ lây lan nhanh, kém xinh đẹp • Hello Bacsi thuộc chủ đề về Chăm Sóc Sắc Đẹp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Line Clinic Review tìm hiểu Mụn bọc ở má: Không cẩn thận sẽ lây lan nhanh, kém xinh đẹp • Hello Bacsi trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Mụn bọc ở má: Không cẩn thận sẽ lây lan nhanh, kém xinh đẹp • Hello Bacsi”

Đánh giá về Mụn bọc ở má: Không cẩn thận sẽ lây lan nhanh, kém xinh đẹp • Hello Bacsi


Xem nhanh
Mụn ẩn ở má hay ở bất cứ vùng nào đều có thể xử trí được nếu bạn nắm các nguyên tắc ...
Tư vấn hỗ trợ về Da:
📨 Nhắn tin: http://m.me/Drhieu.Aesthetic

📌Group: Review Cosmetic =======
https://www.facebook.com/groups/233548577928265/
MỤN ẩn vùng má có rất nhiều nguyên nhân đơn giản dễ tránh mà bạn bỏ qua.
Video trước BS HIếu đã chia sẻ về mụn ẩn ở TRÁN. Trán và má có các cơ chế và nguyên nhân giống và khác nhau.

===== Bạn có thể dễ dàng phòng tránh nếu biết các điều sau.
Cách chăm sóc da của bạn trở nên đơn giản hơn.
Skincare routines đơn giản hơn. Trị mụn tại nhà không còn khó khăn nữa.

Mụn ẩn BS Hiếu có rất nhiều VIDEO rồi. Nhưng mỗi vùng lại có những điểm khác nhau
Gần đây có nhiều bạn inbox và hỏi về mụn ẩn ở má..

-------Đây là những sai lầm các bạn thường xuyên mắc phải
Không thay khẩu trang / dùng khẩu trang vải
Ngủ nghiêng + Chảy rãi khi ngủ
Không thay vỏ gối 3 ngày/ lần
Skincare sai cách → Video sau
Thơm nhau..
Quai mũ bảo hiểm
Hay sờ tay vào má, chống tay 2 bên má
=====
Trị mụn - sẽ đi kèm với trị thâm mụn, trị sẹo mụn. Nên Bãn hãy điều trị càng sớm càng tốt.
=======
Ngoài các nguyên nhân còn rất nhiều bạn vẫn dùng các phương pháp trị mụn từ thiên nhiên.
- trị mụn bắng kem đánh răng:
- Trị mụn bằng mật ong
- Trị mụn bằng nha đam
===Các phương pháp trị mụn từ thiên nhiên luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro khi bạn không nắm được nồng độ, thành phần, độ PH của sản phẩm.
====
💢Xem thêm các video về: Retinol, Retinol là gì...:
https://youtu.be/t6v6alZwG-Q

💢Các nhóm thường dùng trong trị mụn:
Epiduo, differin, erylik, dermaforte, megaduo...
https://youtu.be/-oHomWQVdSg

💢 Cộng đồng chăm sóc da KHOA HỌC - Cùng Dr Hiếu : Chia sẻ cách chăm sóc da, review về mỹ phẩm, live stream từ Dr HIếu
https://www.facebook.com/groups/cosmetic.drhieu

💢 Cộng đồng chăm sóc da Khoa học: Chia sẻ cách chăm sóc da, live stream từ Dr HIếu
https://www.facebook.com/groups/congdong.chamsocda.khoahoc
--------------------------
📌Liên hệ với Dr Hiếu:
---------------------------
🔲Facebook: https://www.facebook.com/Drhieu.Aesthetic
🔲Twiter: https://twitter.com/home?lang=vi
🔲Blog: http://bacsihieu.vn/
📨 Nhắn tin: http://m.me/Drhieu.Aesthetic
---------------------
© Bản quyền thuộc về Dr Hiếu Aesthetic
© Copyright by Dr Hiếu Aesthetic ☞ Do not Reup

Mụn bọc ở má hoặc ở mũi, cằm, trán thường chứa nhiều mủ. Sau khi hết thường để lại vết thâm, sẹo lồi hoặc lõm gây mất thẩm mỹ. Nột mụn cũng thường sưng đỏ, gây đau khiến bạn khó chịu.

Mụn bọc có khả năng xuất hiện ở bất kỳ đâu trên khuôn mặt nhưng thường “để lại dấu ấn” ở hai bên má. Nếu không được xử lý đúng cách, mụn ở má có khả năng gây nhiều ảnh hưởng xấu đến cả thẩm mỹ và thể trạng của da.

tác nhân mọc mụn bọc ở má

tác nhân mọc mụn bọc ở má

Mụn bọc là dạng nặng nhất trong số những loại mụn, xuất hiện chủ yếu do da bị nhiễm khuẩn P.Acnes ở nang lông. Khi loại khuẩn này xâm nhập vào trong nang, da phản ứng lại, kéo theo sự hình thành mụn bọc.

Khi mới xuất hiện, mụn thường là những đốm nhỏ màu đỏ trên má, sau đó sưng dần lên thành nốt đỏ lớn, cứng và gây ra đau nhức. Nếu không trị dứt điểm mụn mọc ở má sẽ khiến các nốt mụn lan rộng. tác nhân chính khiến bạn bị mụn ở má thường là:

Xem thêm video cùng chủ đề : Mụn ẨN ở má – 6 NGUYÊN NHÂN đơn giản hay mắc phải trong SKINCARE ROUTINES | Dr Hiếu

Mô tả video

Mụn ẩn ở má hay ở bất cứ vùng nào đều có thể xử trí được nếu bạn nắm các nguyên tắc …nTư vấn hỗ trợ về Da:n📨 Nhắn tin: http://m.me/Drhieu.Aestheticnn📌Group: Review Cosmetic =======nhttps://www.facebook.com/groups/233548577928265/nMỤN ẩn vùng má có rất nhiều nguyên nhân đơn giản dễ tránh mà bạn bỏ qua.nVideo trước BS HIếu đã chia sẻ về mụn ẩn ở TRÁN. Trán và má có các cơ chế và nguyên nhân giống và khác nhau.nn===== Bạn có thể dễ dàng phòng tránh nếu biết các điều sau. nCách chăm sóc da của bạn trở nên đơn giản hơn. nSkincare routines đơn giản hơn. Trị mụn tại nhà không còn khó khăn nữa.nnMụn ẩn BS Hiếu có rất nhiều VIDEO rồi. Nhưng mỗi vùng lại có những điểm khác nhaunGần đây có nhiều bạn inbox và hỏi về mụn ẩn ở má..nn——-Đây là những sai lầm các bạn thường xuyên mắc phảinKhông thay khẩu trang / dùng khẩu trang vảinNgủ nghiêng + Chảy rãi khi ngủnKhông thay vỏ gối 3 ngày/ lầnnSkincare sai cách → Video saunThơm nhau..nQuai mũ bảo hiểmnHay sờ tay vào má, chống tay 2 bên mán=====nTrị mụn – sẽ đi kèm với trị thâm mụn, trị sẹo mụn. Nên Bãn hãy điều trị càng sớm càng tốt.n=======nNgoài các nguyên nhân còn rất nhiều bạn vẫn dùng các phương pháp trị mụn từ thiên nhiên.n- trị mụn bắng kem đánh răng:n- Trị mụn bằng mật ongn- Trị mụn bằng nha đamn===Các phương pháp trị mụn từ thiên nhiên luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro khi bạn không nắm được nồng độ, thành phần, độ PH của sản phẩm.n====n💢Xem thêm các video về: Retinol, Retinol là gì…: nhttps://youtu.be/t6v6alZwG-Qnn💢Các nhóm thường dùng trong trị mụn: nEpiduo, differin, erylik, dermaforte, megaduo…nhttps://youtu.be/-oHomWQVdSgnn💢 Cộng đồng chăm sóc da KHOA HỌC – Cùng Dr Hiếu : Chia sẻ cách chăm sóc da, review về mỹ phẩm, live stream từ Dr HIếunhttps://www.facebook.com/groups/cosmetic.drhieunn💢 Cộng đồng chăm sóc da Khoa học: Chia sẻ cách chăm sóc da, live stream từ Dr HIếunhttps://www.facebook.com/groups/congdong.chamsocda.khoahocn————————–n📌Liên hệ với Dr Hiếu: n—————————n🔲Facebook: https://www.facebook.com/Drhieu.Aesthetic n🔲Twiter: https://twitter.com/home?lang=vi n🔲Blog: http://bacsihieu.vn/ n📨 Nhắn tin: http://m.me/Drhieu.Aestheticn———————n© Bản quyền thuộc về Dr Hiếu Aestheticn© Copyright by Dr Hiếu Aesthetic ☞ Do not Reup

✅ Mọi người cũng xem : bpo trị mụn là gì

Nổi mụn ở má do vệ sinh da kém

Nổi mụn ở má do vệ sinh da kém

Môi trường sống bụi bẩn, ô nhiễm, da tích tụ vi khuẩn và dầu thừa… là điều kiện đầu tiên để hình thành mụn bọc. Khi lỗ chân lông bị tắc nghẽn bởi các tác nhân này, nghĩa là chất nhờn và bụi bẩn đã tích tụ dưới da gây ra ra viêm, tạo cơ hội nổi mụn bọc ở má.

Xem thêm video cùng chủ đề : Nguyên nhân mụn mọc ở má và cách điều trị hiệu quả – Hotline BS. Huệ: 0989.103.202

Mô tả video

Mụn mọc ở mánn1/ Nguyên nhân mụn mọc 2 bên mánn-Mụn mọc má (đặc biệt là bên má phải) là dấu hiệu của việc phổi của bạn hoạt động không bình thường. Kèm theo đó là bạn có hiện tượng ho, cảm hoặc tắc mũi, đau họng. n- Mụn ở má trái thì cơ quan gan mật trong cơ thể bạn hoạt động không tốt. n- Mụn mọc vùng má gần hàm dưới có thể nhiễm trùng vùng răng miệngnn2/ Cách trị mụn ở mánn-Giữ vệ sinh da sạch, có thể rửa mặt bằng sữa rửa mặt chứa axit salicylic.., bôi sản phẩm có thành phần kháng sinh hay benzoyl peroxiden-Không tự ý mua sản phẩm điều trịn-Gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn hướng xử lí thích hợpnn3/ Cách chăm sóc mụn hau bên má tốt cho bạnnn-Hạn chế sờ tay lên mặt, vệ sinh điện thoại hoặc những thiết bị hay chạm vùng má thường xuyênn#mụn_2_bên_má #mụn_ở_má #cách_trị_mụn_ở_má #điều_trị_mụn_dr_huệ #dr_huện** Video chia sẻ chuyên môn cá nhân Bác sĩ Huệ không mang tính chất quảng cáo

✅ Mọi người cũng xem : mụn ké là gì

Rối loạn hormone

Rối loạn hormone

Rối loạn hormone thường diễn ra ở lứa tuổi dậy thì (đối với cả nam và nữ), thời kỳ tiền kinh nguyệt, mang thai, cho con bú, tiền mãn kinh (đối với phụ nữ). và cạnh đó, nếu bạn đang uống thuốc tránh thai hoặc có kinh nguyệt không đều đặn, bạn cũng có thường xuyên nguy cơ nổi nhiều nốt mụn sưng đỏ ở má.

Rối loạn hormone sẽ kích thích tuyến nhờn hoạt động mạnh hơn. Trên da có quá thường xuyên dầu thừa sẽ dẫn tới bít tắc nang lông, tạo khó khăn cho vi khuẩn P.acnes tấn công vào các tế bào, khiến mụn bọc phát triển.

Bạn có khả năng tìm hiểu thêm: 10 dấu hiệu bạn đang đối phó với mụn nội tiết

Chế độ ăn uống và sinh hoạt không hợp lý gây ra mụn má

Chế độ ăn uống và sinh hoạt không hợp lý gây ra mụn má

Chế độ ăn thường xuyên đường, tinh bột và dầu mỡ, ít chất xơ là chất xúc tác kích thích mụn bọc nổi thường xuyên hơn ở hai bên má. ngoài ra, lối sống “cú đêm” (thức khuya, bận rộn, căng thẳng) cũng là nguyên nhân khiến da xấu đi, kèm theo những nốt sưng mụn có thể phát triển thành mụn bọc.

Cách trị mụn bọc ở má

Cách trị mụn bọc ở má

✅ Mọi người cũng xem : mụn thịt trên mặt là gì

Kháng sinh đường uống

Kháng sinh đường uống

Kháng sinh đường uống giúp kiểm soát vi khuẩn gây mụn, cùng lúc ấy hạn chế sưng viêm. một số loại thuốc thường được bác sĩ chỉ định là tetracyclin, minocyclin, clindamycin, doxycycline…

Thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai

Nếu bạn bị nổi mụn bọc ở má là do rối loạn nội tiết tố, hãy nghĩ tới việc điều chỉnh hormone bằng thuốc tránh thai. Nhờ tác dụng ức chế nồng độ testosterone (một loại nội tiết androgen) trong cơ thể, thuốc tránh thai sẽ ức chế sản xuất bã nhờn, làm hạn chế nguy cơ gây mụn bọc.

✅ Mọi người cũng xem : da bị mụn là thiếu chất gì

Thoa các danh mục trị mụn

Thoa các danh mục trị mụn

Để trị mụn bọc ở má, những loại thuốc bôi thông thường sẽ không mang lại hiệu quả. Thay vào đó, bạn sẽ được chỉ định những loại danh mục có thành phần chứa axit salicylic, benzoyl peroxide, hydrocortisone… Chúng giúp tiêu diệt vi khuẩn, hạn chế sưng viêm và thu nhỏ mụn. Đặc biệt, tình trạng sẹo thâm sau mụn cũng được Giảm.

✅ Mọi người cũng xem : mụn đầu đen là gì

Tiêm thuốc cortisone

Tiêm thuốc cortisone

Được ví như “cây đũa thần”, phương pháp tiêm cortisone (hay tiêm steroid) thường được bác sĩ chỉ định cho các trường hợp mụn sưng lớn, cứng. Corticosteroid được pha rất loãng rồi tiêm trực tiếp vào trong mụn, khiến mụn mềm dần rồi xẹp sau đó vài ngày. Bên cạnh ưu điểm trị mụn bọc nhanh chóng, phương pháp này còn làm hạn chế nguy cơ phát triển sẹo mụn nên rất phù hợp với các bạn có cơ địa dễ bị sẹo mụn và vết thâm.

mặc khác, tiêm cortisone thường gây ra ra công dụng phụ là làm vùng da được tiêm teo lại, vùng tiêm lõm xuống gây nên sẹo lõm. Phải mất rất thường xuyên thời gian (có thể lên đến 6 tháng) để phục hồi điều này.

✅ Mọi người cũng xem : mụn dây là gì

Lưu ý khi điều trị mụn bọc ở má

Lưu ý khi điều trị mụn bọc ở má

  • Luôn giữ da mặt sạch sẽ: Bình thường, vùng da hai bên má không đổ dầu thường xuyên như vùng chữ T (trán, mũi và cằm), nhưng khi má xuất hiện mụn bọc, nghĩa là bạn phải chăm sóc vùng da này kỹ hơn.
  • Tuyệt đối không nặn mụn bọc: Bạn nghĩ nặn mụn sẽ khiến mụn xẹp và bớt sưng tấy? Ngược lại, mụn bị ảnh hưởng sẽ sưng to hơn, kèm theo viêm nhiễm kéo theo lâu lành. Chưa kể nếu bạn nặn không đúng phương pháp, mụn còn để lại sẹo lõm ở hai má, rất mất thẩm mỹ.
  • hạn chế trang điểm: Vùng da hai bên má khá mỏng, khi bị mụn bọc sẽ trở nên nhạy cảm, dễ tổn thương. do đó, khi bạn dùng mỹ phẩm trang điểm với mục đích “che chắn”, da đã vô tình buộc phải tiếp xúc với hóa chất có trong mỹ phẩm, khiến mụn càng trở nên tồi tệ. Nếu yêu cầu phải trang điểm, bạn lưu ý chọn loại mỹ phẩm không chứa dầu, đồng thời tẩy trang kỹ bằng dung dịch tẩy trang và gel rửa mặt.
  • Đắp mặt nạ: các loại mặt nạ từ nguyên liệu một cách tự nhiên rất hữu hiệu trong việc tiêu diệt vi khuẩn, làm sạch da và hạn chế sưng viêm. Thực hiện đều 2-3 lần/tuần, bạn sẽ thấy hiệu quả không ngờ.

Bạn có khả năng tìm hiểu thêm: 7 loại mặt nạ trị mụn hiệu quả

  • sử dụng kem chống nắng: Đội mũ, đeo khẩu trang để tránh da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng là chưa đủ, bạn cần bôi kem chống nắng thì mới bảo vệ da tuyệt đối khỏi tác hại của tia UVA/UVB. Nên chọn loại kem có chỉ số SPF từ 30 trở lên, tốt nhất là loại không chứa dầu.
  • Chế độ ăn hợp lý: hạn chế ăn thực phẩm cay nóng, thức ăn nhénh, đồ chiên xào, đồ ngọt… Thay vào đó, nên tăng cường rau, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt cùng các loại nước detox, thanh lọc cơ thể như chanh, mật ong, trà xanh, giấm táo… nhiều tập thể dục và rời xa stress.

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Các câu hỏi về mụn ở má là bị gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mụn ở má là bị gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết mụn ở má là bị gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết mụn ở má là bị gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết mụn ở má là bị gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về mụn ở má là bị gì


Các hình ảnh về mụn ở má là bị gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm kiến thức về mụn ở má là bị gì tại WikiPedia

Bạn nên xem nội dung chi tiết về mụn ở má là bị gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

Nguồn Tin tại: https://lineclinic.com.vn/cham-soc-da/

Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://lineclinic.com.vn/

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
2 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
bu gaming

Mụn mà cứ như con nhộng ấy nhờ.không thể tin được là sao có thể để cái mặt mình như vậy

Ngọc Huyền Lê

Dạo này em đang dùng thử combo retinol và HA B5 của nhà Bora, huhu trộm vía da hợp nên mấy nay thấy đỡ mụn hẳn, lcl cũng được thu nhỏ trông thấy, da cũng đều màu hơn, rất recommend đến moi người luôn

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x