Nguyên nhân gây mụn ở mũi và cách điều trị

Bài viết Nguyên nhân gây mụn ở mũi và cách điều trị thuộc chủ đề về Làm Đẹp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Line Clinic Review tìm hiểu Nguyên nhân gây mụn ở mũi và cách điều trị trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Nguyên nhân gây mụn ở mũi và cách điều trị”

Đánh giá về Nguyên nhân gây mụn ở mũi và cách điều trị


Xem nhanh
XỬ LÝ MỤN ĐẦU ĐEN, SỢI BÃ NHỜN TRÊN MŨI NHANH u0026 RẺ

LINK CÁC SẢN PHẨM TRONG VIDEO:

1. Sáp Dưỡng Ẩm Đa Năng Vaseline Pure Petrolium Jelly
SHOPEE: https://shp.ee/s4tzztg
LAZADA: https://bit.ly/2UykIwM

2. MẶT NẠ ĐẨY MỤN ĐẦU ĐEN GOOD BYE BLACK HEAD CIRACLE
SHOPEE: https://shp.ee/hc55t9v

♥ Connect with me:
►Youtube: https://bit.ly/2mzuNZY
►Page: https://www.facebook.com/vohalinh.bee
►Facebook : https://www.facebook.com/halinh.bee
►Instagram: https://www.instagram.com/halinh.official1211
►Email: [email protected]

Music promoted by 1HMNC - No Copyright Music
Silent Partner - Dog Park
https://youtu.be/kwsUDVL_GM0
----------------------------------------­­­­-------------------------------------­-­-­-­------

#NoCopyright #CopyrightFree #1HMNCNoCopyrightMusic #Music

#HALINH #REVIEW #MUNDAUDEN #VASELINE #GOODBYEBLACKHEAD

Mũi là một trong những vị trí dễ xuất hiện mụn trứng cá nhất, vì ở mũi các lỗ chân lông thường to hơn các khu vực khác nên chúng cũng dễ bị tắc nghẽn hơn. Điều này có thể hình thành các nốt mụn ở mũi to và sưng đỏ.

1. những loại mụn ở mũi

1. những loại mụn ở mũi

Không phải tất cả các nốt mụn ở mũi đều đặn như nhéu. Trước khi cố gắng điều trị mụn trứng cá ở mũi, bạn cần xác định được nó là mụn trứng cá thông thường hay mụn trứng cá đỏ (rosacea). Sau khi xác định được chính xác tác nhân gây ra mụn ở mũi, bạn có thể lựa chọn được phương pháp điều trị chính xác hơn.

có khả năng khó phân biệt giữa mụn trứng cá thông thường và mụn trứng cá đỏ vì chúng có biểu hiện tương tự nhau, cả 2 đều có thể xuất hiện trên mũi. tuy nhiên, chúng có sự khác biệt cơ bản: Mụn trứng cá thông thường liên quan tới mụn nhọt, mụn đầu đen, mụn nang và các dạng khác của mụn trứng cá. trong lúc đó, mụn trứng cá đỏ là của bệnh trứng cá đỏ. Một người có khả năng bị cả mụn trứng cá và mụn trứng cá đỏ cùng lúc.

Bạn có khả năng phân biệt mụn trứng cá thông thường và mụn trứng cá đỏ bằng cách đánh giá lại tình trạng làn da của mình. chi tiết:

 • Mụn trứng cá thông thường có liên quan tới tình trạng lỗ chân lông bị bít tắc, có biểu hiện gồm: Nốt mụn sưng, có thể có mủ, mụn đầu đen, mụn đầu trắng. Lỗ chân lông bị tắc nghẽn sâu có thể gây ra mụn nang hoặc mụn mủ – gây sưng, đau khi chạm vào. Nếu bị mụn ở mũi, bạn cũng có thể bị mụn ở các vị trí khác trên khuôn mặt như cằm hay trán hoặc ở các bộ phận khác trên cơ thể;
 • Bệnh trứng cá đỏ: Xuất hiện mẩn đỏ quá mức và sưng tấy lan rộng. Các triệu chứng này có thể bắt đầu trên mũi, lan sang các tỉnh lân cận trên khuôn mặt như má. Mũi có khả năng bị to ra do viêm. Cuối cùng mụn nhọt có khả năng nổi lên trên vùng da bị mẩn đỏ.

XEM THÊM: Xử lý mụn trứng cá ở người lớn

Mũi là vị trí dễ xuất hiện mụn trứng cá

Xem thêm video cùng chủ đề : XỬ LÝ MỤN ĐẦU ĐEN, SỢI BÃ NHỜN TRÊN MŨI NHANH & RẺ | Có thực sự hiệu quả không???

Mô tả video

XỬ LÝ MỤN ĐẦU ĐEN, SỢI BÃ NHỜN TRÊN MŨI NHANH u0026 RẺ nnLINK CÁC SẢN PHẨM TRONG VIDEO: nn1. Sáp Dưỡng Ẩm Đa Năng Vaseline Pure Petrolium JellynSHOPEE: https://shp.ee/s4tzztgnLAZADA: https://bit.ly/2UykIwMnn2. MẶT NẠ ĐẨY MỤN ĐẦU ĐEN GOOD BYE BLACK HEAD CIRACLEnSHOPEE: https://shp.ee/hc55t9v nn♥ Connect with me: n►Youtube: https://bit.ly/2mzuNZYn►Page: https://www.facebook.com/vohalinh.been►Facebook : https://www.facebook.com/halinh.been►Instagram: https://www.instagram.com/halinh.official1211n►Email: [email protected] promoted by 1HMNC – No Copyright Musicn Silent Partner – Dog Park n https://youtu.be/kwsUDVL_GM0n—————————————-­­­­————————————-­-­-­-­——nn#NoCopyright #CopyrightFree #1HMNCNoCopyrightMusic #Musicnn#HALINH #REVIEW #MUNDAUDEN #VASELINE #GOODBYEBLACKHEAD

✅ Mọi người cũng xem : mụn đầu đinh là gì

2. nguyên nhân gây ra mụn ở mũi

2. nguyên nhân gây ra mụn ở mũi

Khi đã xác định được loại mụn mà mình đang gặp phải, bạn cần nắm rõ tác nhân gây ra mụn để có biện pháp điều trị thích hợp.

Xem thêm video cùng chủ đề : #5. CÁCH PHÂN BIỆT 9 LOẠI MỤN – LÝ DO BỊ MỤN – CÁCH CHĂM SÓC DA MỤN | Mỹ Phẩm Hữu Cơ DR.HC ORGANICS

Mô tả video

Cách nhận biết 9 loại mụn phổ biến (Mụn đầu trắng, Mụn đầu đen, Mụn viêm đỏ (mụn sần), Mụn viêm vàng (mụn mủ), Mụn bọc, Mụn u nang, Mụn ẩn, Mụn cám, Mụn thịt). Nguyên nhân hình thành từng loại mụn u0026 Cách chăm sóc da ứng với từng loại mụn.nn‼️ CUỐI VIDEO LÀ CHƯƠNG TRÌNH GIVE-AWAY MỸ PHẨM DỊP HALLOWEEN 2020 👻 🎃 Quà tặng là set dưỡng da gồm Toner/Lotion và Kem dưỡng dành cho các subscribers tham gia. Chúc các bạn luôn xinh!nn❤ NỘI DUNG VIDEO:n———————————nĐể trị mụn, điều tối quan trọng là bạn cần biết mình bị loại mụn gì, vì không phải các loại mụn đều có cách điều trị giống nhau. Xác định sai loại mụn sẽ điều trị kém hiệu quả hoặc khiến tình trạng mụn nặng hơn do điều trị sau cách. Trong bài này, hãy cùng Dr. Chau tìm hiểu: nn1.Cách nhận biết 9 loại mụn cơ bản, gồm:n- 6 loại mụn trứng cá (gọi văn tắt là

✅ Mọi người cũng xem : cồi mụn là gì

2.1 nguyên nhân gây ra mụn trứng cá thông thường

2.1 nguyên nhân gây ra mụn trứng cá thông thường

Mụn trứng cá xuất hiện khi lỗ chân lông bị bít tắc. Lỗ chân lông khi tiết ra quá thường xuyên bã nhờn, kết hợp với da chết, bụi bẩn hoặc vi khuẩn sẽ làm hình thành mụn. Mũi đặc biệt dễ bị mụn vì lỗ chân lông ở mũi thường to hơn so với những khu vực khác.

Vị trí xuất hiện mụn trên mũi cũng có thể cho biết về tình trạng thể trạng của bạn. Ví dụ, mụn trứng cá trên đầu mũi là biểu hiện của các vấn đề về tiêu hóa. Mụn ở 2 bên mũi liên quan tới sự dao động của hormone. Và mụn bên trong mũi có thể do tẩy lông hoặc xì mũi.

2.2 nguyên nhân gây ra bệnh trứng cá đỏ

2.2 nguyên nhân gây ra bệnh trứng cá đỏ

Bệnh trứng cá đỏ do các mạch máu mở rộng, có khả năng nhìn thấy được. Tình trạng viêm gây ra mẩn đỏ trên da sẽ không tự hết. Các vết sưng trên da giống như mụn có thể xuất hiện. tình trạng này không giống với mụn trứng cá thông thường và không phải mụn trứng cá gây ra bệnh trứng cá đỏ.

Các yếu tố như ảnh hưởng của môi trường, yếu tố gây ra viêm mạch máu hoặc tiếp xúc với tia cực tím lâu ngày,… được xem là tác nhân gây trứng cá đỏ.

3. Cách điều trị mụn trứng cá

3. Cách điều trị mụn trứng cá

Các phương pháp điều trị mụn trứng cá có sự khác biệt giữa mụn viêm và mụn không viêm. chi tiết:

✅ Mọi người cũng xem : mụn chai là gì

3.1 Cách điều trị mụn trứng cá không viêm

3.1 Cách điều trị mụn trứng cá không viêm

Mụn không viêm là mụn nhỏ, mụn đầu đen và mụn đầu trắng. Hầu hết các trường hợp bị mụn trứng cá không viêm đều đặn có thể điều trị đơn giản bằng những loại toner, kem trị mụn và thuốc điều trị tại chỗ,… để tiêu diệt vi khuẩn, loại bỏ dầu thừa và các tế bào da khô. Nặn mụn ở mũi không được khuyến khích.

Các danh mục có chứa axit salicylic sẽ có hiệu quả tốt trong việc điều trị loại mụn này. Axit salicylic loại bỏ các tế bào chết dư thừa xung quanh nang lông, giúp phòng ngừa và điều trị mụn trứng cá. Nó được coi là chất tẩy da chết beta hydroxy acid (BHA) thường nhật nhất.

ngoài ra, các chất tẩy tế bào chết axit alpha hydroxy (AHA) như axit glycolic cũng có thể làm thông thoáng lỗ chân lông và làm Giảm sự xuất hiện của các đốm nám, tàn nhang. Retinoids cũng có công dụng giúp làm thông thoáng các lỗ chân lông bị bít tắc.

✅ Mọi người cũng xem : mụn gạo là gì

3.2 Cách điều trị mụn trứng cá viêm

3.2 Cách điều trị mụn trứng cá viêm

Mụn viêm là dạng mụn nặng nhất, nó thường biểu hiện dưới dạng nốt sần, bị sưng quanh nốt mụn. Các biện pháp điều trị tại nhà và dùng một số danh mục có thể giúp điều trị mụn viêm nếu thỉnh thoảng nó mới xuất hiện. chi tiết, chườm đá làm Giảm viêm và dùng khăn ấm để nặn sạch dầu, mủ từ sâu dưới da.

Miếng dán mụn OTC cũng có công dụng tương tự trong điều trị mụn viêm. Các phương pháp điều trị tại chỗ có chứa thành phần benzoyl peroxide cũng giúp hạn chế viêm và Giảm vết sưng do mụn. Retinoids OTC cũng có công dụng khá tốt.

Đối với vết mụn viêm nặng trên mũi, mụn viêm tái phát, bạn có khả năng cần đi khám bác sĩ da liễu để trị mụn theo đơn thuốc. Bác sĩ có khả năng kê đơn cho bệnh nhân dùng thuốc kháng sinh để hạn chế mụn nhọt và mụn nang nghiêm trọng, Giảm viêm. một số loại Retinoids kê toa như isotretinoin (Accutane) cũng giúp điều trị mụn viêm, vì nó có thể thu nhỏ các tuyến bã nhờn. tuy nhiên, isotretinoin có thể có tác dụng phụ nghiêm trọng nên bạn cần dùng thuốc đúng theo chỉ định của bác sĩ.

Có sự khác nhau trong cách điều trị giữa mụn viêm và mụn không viêm

4. Cách điều trị mụn trứng cá đỏ

4. Cách điều trị mụn trứng cá đỏ

Mụn trứng cá đỏ là một tình trạng da nhạy cảm cần được điều trị y tế. Các liệu pháp điều trị tại nhà không điều trị được điều này. do đó, người bệnh cần đi khám bác sĩ để có phác đồ điều trị thích hợp.

4.1 sử dụng thuốc

4.1 sử dụng thuốc

Bác sĩ có khả năng chỉ định bệnh nhân sử dụng brimonidine (Alphagan P) để hạn chế viêm và mẩn đỏ. Thuốc giúp làm co mạch máu, cùng lúc ấy theo thời gian nó cũng giúp cải thiện bất kỳ tình trạng mụn nào đã phát triển.

mặt khác, bác sĩ cũng có khả năng kê cho bệnh nhân sử dụng các loại thuốc giúp hạn chế mụn ngay lập tức do mụn trứng cá đỏ gây ra ra. Các thuốc kháng sinh thường được dùng tạm thời cho mụn viêm. Các thành phần khác như metronidazole và axit azelaic sẽ được dùng lâu dài.

Trường hợp các thuốc trên không có hiệu quả, bệnh nhân có khả năng được bác sĩ chỉ định dùng thuốc isotretinoin như một biện pháp cuối cùng.

4.2 Các phương pháp điều trị khác

4.2 Các phương pháp điều trị khác

một số liệu pháp khác cũng được sử dụng kết hợp với việc dùng thuốc để điều trị mụn trứng cá đỏ, chi tiết:

 • Mài da và mài da viêm điểm dùng để loại bỏ các tế bào da chết dẫn đến mụn trứng cá;
 • Các kỹ thuật hạn chế căng thẳng như thiềnmassage có thể giúp Giảm tình trạng viêm tiềm ẩn;
 • Liệu pháp laser có khả năng làm Giảm mẩn đỏ trên da.

XEM THÊM: Chăm sóc da mụn: Những việc nên/ nhớ đừng nên làm

Mụn trứng cả đỏ cần được điều trị y tế

5. Cách phòng ngừa mụn trứng cá

5. Cách phòng ngừa mụn trứng cá

Duy trì một thói quen chăm sóc da đúng cách là chìa khóa giúp bạn có làn da sạch, loại bỏ dầu thừa, phòng ngừa mụn ở mũi. một số lưu ý mà bạn nên thực hiện gồm:

 • Rửa mặt 2 lần/ngày nhẹ nhàng bằng sữa rửa mặt dạng gel;
 • dùng đúng loại kem dưỡng ẩm phù hợp với loại da của bạn. Điều này đảm bảo da được dưỡng ẩm thích hợp, các tuyến bã nhờn không vận hành quá mức, không tạo ra nhiều dầu gây ra mụn;
 • Đắp mặt nạ đất sét với tần suất 1 – 2 lần/tuần. Điều này giúp làm thông thoáng lỗ chân lông trên mũi và giúp thu nhỏ lỗ chân lông;
 • Thoa kem chống nắng mỗi ngày vì việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời không những làm tăng nguy cơ ung thư da và nếp nhăn mà còn có thể làm khô da, tăng sản xuất dầu trong lỗ chân lông, gây mụn.

Bệnh trứng cá đỏ được kiểm soát tốt bằng cách điều trị bệnh. những loại thuốc được bác sĩ chỉ định có khả năng ngăn chặn các cơn bùng phát của bệnh trứng cá đỏ. mặc khác, các phương pháp điều trị mụn trứng cá truyền thống có thể khiến bệnh trứng cá đỏ trở nên trầm trọng hơn. do đó, bạn cần có sự chỉ định của bác sĩ trước khi áp dụng bất kỳ phương pháp trị mụn nào.

Để đặt lịch khám tại viện, Quý khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY. Tải và đặt lịch khám tự động trên ứng dụng MyVinmec để được Giảm ngay 15% phí khám khi đặt hẹn khám lần đầu trên toàn hệ thống Vinmec (áp dụng từ 17/10 – 31/12/2022). Quý khách cũng có thể quản lý, theo dõi lịch và đặt hẹn tư vấn từ xa qua video với các bác sĩ Vinmec mọi lúc mọi nơi ngay trên ứng dụng.

Nguồn tham khảo: healthline.com

XEM THÊM:
 • Cách điều trị mụn
 • nữ giới nổi mụn ở cánh mũi nguyên nhân là gì?
 • Vì sao khó trị dứt điểm mụn đầu đen và lỗ chân lông to?


Các câu hỏi về mụn ở cánh mũi là mụn gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mụn ở cánh mũi là mụn gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết mụn ở cánh mũi là mụn gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết mụn ở cánh mũi là mụn gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết mụn ở cánh mũi là mụn gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về mụn ở cánh mũi là mụn gì


Các hình ảnh về mụn ở cánh mũi là mụn gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về mụn ở cánh mũi là mụn gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thông tin chi tiết về mụn ở cánh mũi là mụn gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

Nguồn Tin tại: https://lineclinic.com.vn/cham-soc-da/

Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://lineclinic.com.vn/

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
2 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
bu gaming

Mụn mà cứ như con nhộng ấy nhờ.không thể tin được là sao có thể để cái mặt mình như vậy

Ngọc Huyền Lê

Dạo này em đang dùng thử combo retinol và HA B5 của nhà Bora, huhu trộm vía da hợp nên mấy nay thấy đỡ mụn hẳn, lcl cũng được thu nhỏ trông thấy, da cũng đều màu hơn, rất recommend đến moi người luôn

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x