Da có dấu hiệu đẩy mụn – Có nên lo lắng? Bác sĩ giải đáp

Bài viết Da có dấu hiệu đẩy mụn – Có nên lo lắng? Bác sĩ giải đáp thuộc chủ đề về Chăm Sóc Sắc Đẹp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Line Clinic tìm hiểu Da có dấu hiệu đẩy mụn – Có nên lo lắng? Bác sĩ giải đáp trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Da có dấu hiệu đẩy mụn – Có nên lo lắng? Bác sĩ giải đáp”

Đánh giá về Da có dấu hiệu đẩy mụn – Có nên lo lắng? Bác sĩ giải đáp


Xem nhanh
Phân biệt kích ứng và đẩy mụn chưa bao giờ là dễ dàng. Thời gian gần đây nhiều bạn sử dụng retinol, bha nhưng bị lên mụn nhiều hơn, các bạn thường không biết mình đang bị kích ứng hay đẩy mụn.

Kích ứng hay đẩy mụn còn được nhiều bạn gọi là purging và breakout.

Đẩy mụn và kích ứng có nhiều nét tương đồng nhau nhưng nó vẫn có rất nhiều đặc điểm khác biệt để có thể nhận ra. Trong video bác sĩ nguyên chia sẻ cụ thể kích ứng là gì, đẩy mụn là gì, cách phân biệt kích ứng và đẩy mụn như thế nào để các bạn hiểu rõ kích ứng và đẩy mụn như thế nào.

Khi đã phân biệt kích ứng và đẩy mụn như thế nào thì có thể dễ dàng xử lí cho phù hợp. Khi bị kích ứng với mỹ phẩm hoặc các sản phẩm thuốc bôi mụn không phù hợp thì tốt nhất là bạn nên ngưng các sản phẩm đó, đến gặp bác sĩ da liễu để được hướng dẫn xử trí. Còn trong trường hợp bị đẩy mụn thì đây là hiện tượng rất thông thường, cần kiên trì sử dụng


📌Đăng ký kênh Youtube Bác sĩ Nguyên:
https://www.youtube.com/channel/UCpio...

📌 Cộng đồng yêu chăm sóc da : Chia sẻ cách chăm sóc da, review về mỹ phẩm, đặt câu hỏi để được trợ giúp từ bác sĩ Nguyên
https://www.facebook.com/groups/62828...


📌 Fanpage của Bác sĩ Nguyên : Nơi chia sẻ nhiều kiến thức về chăm sóc da khoa học
https://www.facebook.com/bsdlthaonguyen
--------------------------
📌Liên hệ với Bác sĩ Nguyên:
---------------------------
📨 Nhắn tin: http://m.me/bsdlthaonguyen
🔲Blog: http://bacsinguyen.com
🔲Facebook: https://www.facebook.com/bsdlthaonguyen
🔲Email hợp tác: [email protected]
---------------------
© Bản quyền thuộc về Bác sĩ Nguyên
© Copyright by Bác sĩ Nguyên ☞ Do not ReupĐăng ký kênh của Bác sĩ Nguyên https://youtube.com/channel/UCpioI4aMUNdhLXgqe5oOVXw?sub_confirmation=1

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Da liễu Hun Kim Thảo

Đột nhiên mụn nổi dữ dội sau khi bạn sử dụng một loại thuốc trị mụn mới? Đó có thể là dấu hiệu đẩy mụn của da.

tuy nhiên, đó cũng có thể là dấu hiệu da bạn đang kích ứng với thuốc. Làm sao để phân biệt dị ứng và đẩy mụn? Các dấu hiệu đẩy mụn có nguy hiểm không? Làm sao để khắc phục?

Những chia sẻ dưới đây của bác sĩ da liễu sẽ giúp bạn giải đáp các câu hỏi này.

Xem nhanh bài viết tại đây

1. Dấu hiệu đẩy mụn là gì?2. tác nhân gây ra ra sự đẩy mụn là gì?3. Thấy da nổi thường xuyên mụn hơn, bạn có lo lắng?4. Làm thế nào để phân biệt dị ứng và da có dấu hiệu đẩy mụn?5. Điều trị mụn tại phòng khám da liễu6. Cách phân biệt dấu hiệu đẩy mụn với những đợt lên mụn thông thường7. Cách phòng ngừa tình trạng đẩy mụn khi bắt đầu điều trị mụn8. Làm thế nào để khắc phục các dấu hiệu đẩy mụn?9. Mẹo chăm sóc da trong giai đoạn có dấu hiệu đẩy mụn

Dấu hiệu đẩy mụn là gì?

Dấu hiệu đẩy mụn là gì?

Đẩy mụn là tình trạng mụn của một người có vẻ trở nên nghiêm trọng hơn khi họ dùng thuốc điều trị và thuốc bắt đầu phát huy tác dụng.

Mụn sẽ nổi thường xuyên hơn, thậm chí ở những vùng da mới chưa nổi mụn trước đó. Sự phát triển những nốt mụn mới này có khả năng dữ dội hơn bình thường, nốt lớn hơn và viêm nhiều hơn.

Những nhân mụn đóng có thể chuyển thành những mụn viêm. trong lúc đó những nốt mụn nhỏ có khả năng phát triển thành những nốt mụn lớn hơn, thậm chí là nang mụn mủ.

mặc khác đây không phải là một điều xấu, dấu hiệu đẩy mụn cho thấy da bạn đang đáp ứng thuốc. Và sẽ bắt đầu cải thiện hơn tốt hơn sau khi đã đẩy hết mụn lên.

Đẩy mụn là tình trạng mụn của một người có vẻ trở nên tồi nặng hơn khi họ dùng thuốc điều trị và thuốc bắt đầu phát huy công dụng

Xem thêm video cùng chủ đề : Cách phân biệt kích ứng và đẩy mụn khi dùng mỹ phẩm, retinol, bha – Xử lí tại nhà – Bác sĩ Nguyên

Mô tả video

Phân biệt kích ứng và đẩy mụn chưa bao giờ là dễ dàng. Thời gian gần đây nhiều bạn sử dụng retinol, bha nhưng bị lên mụn nhiều hơn, các bạn thường không biết mình đang bị kích ứng hay đẩy mụn.nnKích ứng hay đẩy mụn còn được nhiều bạn gọi là purging và breakout.nnĐẩy mụn và kích ứng có nhiều nét tương đồng nhau nhưng nó vẫn có rất nhiều đặc điểm khác biệt để có thể nhận ra. Trong video bác sĩ nguyên chia sẻ cụ thể kích ứng là gì, đẩy mụn là gì, cách phân biệt kích ứng và đẩy mụn như thế nào để các bạn hiểu rõ kích ứng và đẩy mụn như thế nào.nnKhi đã phân biệt kích ứng và đẩy mụn như thế nào thì có thể dễ dàng xử lí cho phù hợp. Khi bị kích ứng với mỹ phẩm hoặc các sản phẩm thuốc bôi mụn không phù hợp thì tốt nhất là bạn nên ngưng các sản phẩm đó, đến gặp bác sĩ da liễu để được hướng dẫn xử trí. Còn trong trường hợp bị đẩy mụn thì đây là hiện tượng rất thông thường, cần kiên trì sử dụngnnn📌Đăng ký kênh Youtube Bác sĩ Nguyên: nhttps://www.youtube.com/channel/UCpio…nn📌 Cộng đồng yêu chăm sóc da : Chia sẻ cách chăm sóc da, review về mỹ phẩm, đặt câu hỏi để được trợ giúp từ bác sĩ Nguyênnhttps://www.facebook.com/groups/62828…nnn📌 Fanpage của Bác sĩ Nguyên : Nơi chia sẻ nhiều kiến thức về chăm sóc da khoa họcnhttps://www.facebook.com/bsdlthaonguyenn————————–n📌Liên hệ với Bác sĩ Nguyên: n—————————n📨 Nhắn tin: http://m.me/bsdlthaonguyenn🔲Blog: http://bacsinguyen.comn🔲Facebook: https://www.facebook.com/bsdlthaonguyenn🔲Email hợp tác: [email protected]———————n© Bản quyền thuộc về Bác sĩ Nguyênn© Copyright by Bác sĩ Nguyên ☞ Do not ReupĐăng ký kênh của Bác sĩ Nguyên https://youtube.com/channel/UCpioI4aMUNdhLXgqe5oOVXw?sub_confirmation=1

✅ Mọi người cũng xem : mụn an là gì

tác nhân gây ra ra sự đẩy mụn là gì?

tác nhân gây ra ra sự đẩy mụn là gì?

một số thành phần trong các sản phẩm điều trị mụn trứng cá có thể sẽ gây ra các “tác dụng phụ”. Ban đầu có thể khiến mụn trứng cá trở nên tồi nặng hơn cả trước khi sử dụng thuốc, sau đó mới tạo ra sự cải thiện như mong đợi.

  • Tẩy da chết
  • thúc đẩy quy trình tạo mới của tế bào da
  • Tiêu diệt nhanh các vi khuẩn gây ra mụn

Các sản phẩm này về cơ bản sẽ khiến các lớp tế bào chết ngoài cùng của da bong ra. Đồng thời cũng đẩy tất cả các chất bẩn, bã nhờn và vi khuẩn sâu dưới lỗ chân lông ra ngoài, giúp lỗ chân lông thông thoáng.

Những nốt mụn và mụn nang bình thường phải mất vài tuần để trồi lên, thì giờ sẽ bắt đầu xuất hiện nhanh hơn, gần như là xuất hiện cùng một lúc.

nguyên nhân gây ra sự đẩy mụn là gì?

Thấy da nổi nhiều mụn hơn, bạn có lo lắng?

Thấy da nổi nhiều mụn hơn, bạn có lo lắng?

Thực chất đây không phải là mụn phát triển do sử dụng thuốc, mà là do da đã có sẵn mụn ẩn bên dưới, khi dùng thuốc, mụn sẽ được đẩy lên gần như cùng một lúc.

Vì vậy, bạn sẽ thấy da mình nổi nhiều mụn hơn. Cùng với đó, phản ứng miễn dịch của cơ thể khi làn da đang tổn thương, cũng làm gia tăng phản ứng viêm ở những nốt mụn hiện có và những nốt mới xuất hiện.

Dấu hiệu đẩy mụn thường xuất hiện thường nhật hơn ở những người bị mụn nặng (có nhiều mụn ẩn dưới da) hay mụn nang.

| Những sai lầm trong quá trình chăm sóc da mụn mà bạn hay mắc phải. Bật mí cách chăm sóc da mụn đúng phương pháp từ lời khuyên của Bác sĩ Da liễu mà bạn nhớ đừng nên bỏ lỡ

liên lạc Tư Vấn

Làm thế nào để phân biệt dị ứng và da có dấu hiệu đẩy mụn?

Làm thế nào để phân biệt dị ứng và da có dấu hiệu đẩy mụn?

Một dấu hiệu của phản ứng dị ứng là sự xuất hiện của các nốt mụn li ti, đỏ, ngứa hoặc sưng da. Trong khi đẩy mụn chỉ khiến cho da bạn trông thường xuyên mụn hơn do mụn ẩn được đẩy lên cùng một lúc.

Làm thế nào để phân biệt dị ứng và da đang có dấu hiệu đẩy mụn?

Bạn cũng có khả năng xem qua thành phần của thuốc hoặc danh mục để biết liệu da mình có đang đẩy mụn hay không.

Các sản phẩm với những thành phần hoạt chất như axit glycolic, lactic, axit salicylic hoặc retinol có khả năng gây ra tình trạng đẩy mụn vì tính chất thúc đẩy tái tạo da của chúng.

tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng một sản phẩm không có tính chất tái tạo da như kem dưỡng ẩm hoặc sữa rửa mặt thì hiện tượng mụn nổi trên da có thể là một phản ứng dị ứng, chứ không phải là tình trạng, dấu hiệu đẩy mụn.

Nếu bạn gặp những triệu chứng dị ứng này, hãy ngừng dùng danh mục ngay lập tức và liên lạc với chuyên gia da liễu để được thăm khám và tìm ra cách khắc phục.

LH Tư Vấn

Điều trị mụn tại phòng khám da liễu

Điều trị mụn tại phòng khám da liễu

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, Bác sĩ Chuyên khoa Da liễu Hun Kim Thảo sẽ dựa vào từng loại da, tình trạng da, phản ứng da và thói quen chăm sóc da hàng ngày của từng khách hàng để thiết kế liệu trình điều trị phù hợp.

Bác sĩ tư vấn khách hàng điều trị mụn tại Grace Skincare Clinic

Đa số chúng ta khi thấy mụn xuất hiện trên gương mặt đều muốn chúng mất đi một cách nhanh chóng.

Nhưng việc “điều trị mụn cấp tốc” thực ra cũng chỉ mang tính tương đối. Bác sĩ Thảo muốn tất cả khách hàng hiểu rõ rằng để có được làn da đẹp hoàn hảo và dài lâu, một lần điều trị mụn trứng cá là chưa đủ.

Một làn da đẹp đòi hỏi cần theo một quy trình điều trị bài bản, bạn có khả năng sẽ mất từ ​​2 đến 3 tháng để có được kết quả da hấp dẫn nhất .

BEAUTIFUL TUESDAY! ƯU ĐÃI KHỦNG NGÀY THỨ 3 KHI CHĂM SÓC DA TẠI GRACE!

CHĂM SÓC & PHỤC HỒI DA TẠI GRACE VỚI 7 BƯỚC Y TẾ QUỐC TẾ  ĐỒNG GIÁ CHỈ 525.000 VND. CHỈ ÁP DỤNG VÀO THỨ 3 HẰNG TUẦN Nếu thứ 2 là ngày khởi đầu cho những công việc bận rộn hay cuối tuần là những khoảnh khắc hạnh phúc bên gia đình, bạn bè…

LH Tư Vấn

Cách phân biệt dấu hiệu đẩy mụn với những đợt lên mụn thông thường

Cách phân biệt dấu hiệu đẩy mụn với những đợt lên mụn thông thường

Có một vài cách để nhận ra sự khác nhau giữa đẩy mụn và một đợt lên mụn thông thường.

✅ Mọi người cũng xem : mụn mủ là gì

Khi mụn xuất hiện

Khi mụn xuất hiện

Những đợt lên mụn thông thường sẽ xảy ra trong các tình huống sau:

  • Không điều trị mụn: khi bạn bị mụn nhưng không điều trị bằng bất kì một loại thuốc đặc trị nào.
  • Điều trị mụn trứng cá sai cách: Khi bạn dùng các sản phẩm trị mụn không phù hợp (thường là các phương pháp gia truyền hay các danh mục từ thiên nhiên). Những danh mục này có thể gây tắc nghẽn lỗ chân lông và làm cho tình trạng mụn trở nên trầm trọng hơn.
Cách phân biệt dấu hiệu đẩy mụn với những đợt lên mụn thông thường

Đẩy mụn thì khác, dấu hiệu đẩy mụn chỉ xuất hiện khi bạn bắt đầu sử dụng một sản phẩm hay một quy trình chăm sóc da mới. Bao gồm những thành phần đặc trị mụn trứng cá, được chứng nhận về mặt y khoa như benzoyl peroxide, axit retinoic và hoặc axit salicylic

Vị trí nổi mụn

Vị trí nổi mụn

Các nốt mụn do quy trình đẩy mụn có xu hướng nổi lên khắp mặt cùng một lúc.

Trong khi các nốt mụn trong một đợt nổi mụn thường xuất hiện ngẫu nhiên ở các vị trí khác nhau trên khuôn mặt.

Các nốt mụn do quá trình đẩy mụn có xu hướng nổi lên khắp mặt cùng một lúc

✅ Mọi người cũng xem : cồi mụn là gì

Điều trị

Điều trị

Cách điều trị cho những đợt nổi mụn thông thường với nổi mụn trong quy trình đẩy mụn cũng có sự khác nhau.

Với đẩy nhân mụn, nên tiếp tục sử dụng liệu trình điều trị hiện nay, có thể Giảm tần suất và liều lượng mỗi lần sử dụng (tham khảo những mẹo bên dưới).

Đối với đợt lên mụn thông thường thì việc nổi mụn thường xuyên hơn là dấu hiệu cho thấy cần phải bổ sung hoặc thay đổi phương pháp điều trị.

| Cùng học cách để mụn không quay lại theo lời khuyên từ Bác sĩ Da liễu

liên hệ Tư Vấn

✅ Mọi người cũng xem : mụn trứng cá bọc là gì

Thời gian

Thời gian

Tin tốt là quá trình đẩy nhân mụn chỉ là tạm thời. Sự bùng phát ban đầu này tuy dữ dội nhưng thường không kéo dài quá một tháng. Sau thời điểm đó, tình trạng mụn của bạn sẽ bắt đầu cải thiện.

tuy nhiên với một đợt lên mụn thông thường nếu không được điều trị có thể kéo dài trong vài tháng thậm chí là vài năm.

✅ Mọi người cũng xem : mụn lẹo là gì

Cách phòng ngừa tình trạng đẩy mụn khi bắt đầu điều trị mụn

Cách phòng ngừa tình trạng đẩy mụn khi bắt đầu điều trị mụn

Nếu bạn muốn ngăn chặn tình trạng da đẩy mụn hoặc hạn chế mức độ nghiêm trọng của dấu hiệu đẩy mụn. Hãy đưa những sản phẩm điều trị mụn mới vào chu trình chăm sóc da hàng ngày của mình một cách chậm rãi.

Điều này cũng đúng cho những danh mục chăm sóc da khác với hầu hết các tình trạng da. Chậm rãi và ổn định thường sẽ giúp làn da bạn thích nghi tốt hơn với các sản phẩm và thuốc mới.

Điều chỉnh liều lượng cũng là một cách giúp hạn chế tình trạng đẩy mụn trên da. Điều này thường được áp dụng đối với các loại kem thoa điều trị mụn tại chỗ (thường được thoa và để trên da qua đêm).

Hãy bắt đầu với lượng kem nhỏ hơn và thoa cách ngày. Khi da bạn đã thích nghi với điều trị, hãy tăng dần liều lượng và tần suất sử dụng.

LH Tư Vấn

✅ Mọi người cũng xem : mụn ở mũi là mụn gì

Làm thế nào để khắc phục các dấu hiệu đẩy mụn?

Làm thế nào để khắc phục các dấu hiệu đẩy mụn?

Nếu bạn vừa mới bắt đầu một phương pháp điều trị tại chỗ và cảm thấy mụn lên quá thường xuyên, đừng lo lắng, đó là điều bình thường.

Các bác sĩ da liễu khuyên rằng những bệnh nhân bị mụn bùng phát trong giai đoạn đầu của quá trình điều trị thì nên tiếp tục điều trị vì biểu hiện này là dấu hiệu cho thấy rằng sự hiệu quả của phương pháp.

có thể khá khó tin nhưng cách hấp dẫn nhất để làm hạn chế tình trạng da nổi mụn này là tiếp tục phương pháp điều trị như cũ.

mặc khác, nếu tình trạng đẩy mụn quá dữ dội và khiến bạn khó chịu, bạn có thể tham khảo với bác sĩ da liễu của mình để cân nhắc Giảm liều lượng và tần suất bôi thuốc như lời khuyên ở trên.

liên lạc Tư Vấn

✅ Mọi người cũng xem : mụn đầu đen là gì

Mẹo chăm sóc da trong giai đoạn có dấu hiệu đẩy mụn

Mẹo chăm sóc da trong giai đoạn có dấu hiệu đẩy mụn

✅ Mọi người cũng xem : mụn dưới cằm là bị gì

Tránh các sản phẩm làm sạch quá mạnh

Tránh các sản phẩm làm sạch quá mạnh

Mặc dù có khả năng thường xuyên người thường khuyên bạn tẩy tế bào chết trên da để giúp lỗ chân lông thông thoáng.

Nhưng điều quan trọng là bạn phải nhận ra rằng các sản phẩm điều trị mụn trứng cá của bạn đã làm được tình trạng này.

Thêm vào các sản phẩm tẩy rửa quá mạnh (như các danh mục tẩy tế bào chết vật lý, máy rửa mặt và các loại toner có chứa cồn) có khả năng gây kích ứng cho làn da của bạn.

nhớ đừng nên chạm vào da

nhớ đừng nên chạm vào da

Chạm vào da của bạn hay nặn mụn bằng tay (mụn đầu đen và mụn đầu trắng) đều là những hành động có thể khiến tình trạng mụn của bạn thậm chí còn tồi tệ hơn.

hấp dẫn nhất là bạn đừng chạm tay vào da mặt quá nhiều để tránh đưa vi khuẩn vào da.

tốt nhất là bạn đừng chạm tay vào da mặt quá thường xuyên để tránh đưa vi khuẩn vào da

✅ Mọi người cũng xem : mụn tăng sinh là gì

Chọn đúng loại sữa rửa mặt

Chọn đúng loại sữa rửa mặt

Đảm bảo rằng bạn đang dùng (hoặc chuẩn bị dùng) một loại sữa rửa mặt dịu nhẹ có chứa không quá 2% axit salicylic.

Với nồng độ cao hơn, sữa rửa mặt có thể sẽ gây ra khó chịu và không còn hiệu quả. và cạnh đó, hãy đảm bảo rằng da của bạn khô ráo trước khi thoa các loại thuốc trị mụn.

Kiểm tra mỹ phẩm của bạn

Kiểm tra mỹ phẩm của bạn

Đảm bảo rằng những sản phẩm trang điểm và kem chống nắng đều được dán nhãn “kiềm dầu” và “không gây ra mụn” (“oil-free” và “non-comedogenic”).

Để chắc chắn rằng những danh mục này sẽ không làm tắc nghẽn lỗ chân lông khiến tình trạng mụn nghiêm trọng hơn.

Nhìn chung, dấu hiệu đẩy mụn không xấu mà còn là một biểu hiện tốt thể hiện rằng thuốc trị mụn đang phát huy tác dụng trên da của bạn.

mặc khác, nếu bạn lo lắng về tình trạng, dấu hiệu đẩy mụn khi sử dụng thuốc hoặc bất kỳ vấn đề da liễu nào, hãy ghé thăm Grace Skincare Clinic để được khám da chuyên sâu và tư vấn các giải pháp phù hợp cho làn da của bạn nhé.

liên lạc Tư Vấn

Grace Skincare ClinicPhòng khám da liễu quốc tế dùng thiết bị và công nghệ đạt chuẩn FDA & CE

102ABC Cống Quỳnh, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt NamĐặt lịch: https://www.graceskinclinic.com/book-nowSDT: 02822-531-223Hotline: 0961-796-809

Nguồn tài liệu tham khảo: https://www.mdacne.com/article/acne-purging-full-dermatologist-guideCác câu hỏi về đẩy mụn là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đẩy mụn là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết đẩy mụn là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết đẩy mụn là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết đẩy mụn là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về đẩy mụn là gì


Các hình ảnh về đẩy mụn là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm báo cáo về đẩy mụn là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm nội dung về đẩy mụn là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

Nguồn Tin tại: https://lineclinic.com.vn/cham-soc-da/

Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://lineclinic.com.vn/

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
2 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
bu gaming

Mụn mà cứ như con nhộng ấy nhờ.không thể tin được là sao có thể để cái mặt mình như vậy

Ngọc Huyền Lê

Dạo này em đang dùng thử combo retinol và HA B5 của nhà Bora, huhu trộm vía da hợp nên mấy nay thấy đỡ mụn hẳn, lcl cũng được thu nhỏ trông thấy, da cũng đều màu hơn, rất recommend đến moi người luôn

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x