Đọc ngay để biết điều cần làm khi bị “Purging” và “Break out”

Bài viết Đọc ngay để biết điều cần làm khi bị “Purging” và “Break out” thuộc chủ đề về Kinh Nghiệm Làm Đẹp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Line Clinic Review tìm hiểu Đọc ngay để biết điều cần làm khi bị “Purging” và “Break out” trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Đọc ngay để biết điều cần làm khi bị “Purging” và “Break out””

Đánh giá về Đọc ngay để biết điều cần làm khi bị “Purging” và “Break out”


Xem nhanh
Phân biệt kích ứng và đẩy mụn chưa bao giờ là dễ dàng. Thời gian gần đây nhiều bạn sử dụng retinol, bha nhưng bị lên mụn nhiều hơn, các bạn thường không biết mình đang bị kích ứng hay đẩy mụn.

Kích ứng hay đẩy mụn còn được nhiều bạn gọi là purging và breakout.

Đẩy mụn và kích ứng có nhiều nét tương đồng nhau nhưng nó vẫn có rất nhiều đặc điểm khác biệt để có thể nhận ra. Trong video bác sĩ nguyên chia sẻ cụ thể kích ứng là gì, đẩy mụn là gì, cách phân biệt kích ứng và đẩy mụn như thế nào để các bạn hiểu rõ kích ứng và đẩy mụn như thế nào.

Khi đã phân biệt kích ứng và đẩy mụn như thế nào thì có thể dễ dàng xử lí cho phù hợp. Khi bị kích ứng với mỹ phẩm hoặc các sản phẩm thuốc bôi mụn không phù hợp thì tốt nhất là bạn nên ngưng các sản phẩm đó, đến gặp bác sĩ da liễu để được hướng dẫn xử trí. Còn trong trường hợp bị đẩy mụn thì đây là hiện tượng rất thông thường, cần kiên trì sử dụng


📌Đăng ký kênh Youtube Bác sĩ Nguyên:
https://www.youtube.com/channel/UCpio...

📌 Cộng đồng yêu chăm sóc da : Chia sẻ cách chăm sóc da, review về mỹ phẩm, đặt câu hỏi để được trợ giúp từ bác sĩ Nguyên
https://www.facebook.com/groups/62828...


📌 Fanpage của Bác sĩ Nguyên : Nơi chia sẻ nhiều kiến thức về chăm sóc da khoa học
https://www.facebook.com/bsdlthaonguyen
--------------------------
📌Liên hệ với Bác sĩ Nguyên:
---------------------------
📨 Nhắn tin: http://m.me/bsdlthaonguyen
🔲Blog: http://bacsinguyen.com
🔲Facebook: https://www.facebook.com/bsdlthaonguyen
🔲Email hợp tác: [email protected]
---------------------
© Bản quyền thuộc về Bác sĩ Nguyên
© Copyright by Bác sĩ Nguyên ☞ Do not ReupĐăng ký kênh của Bác sĩ Nguyên https://youtube.com/channel/UCpioI4aMUNdhLXgqe5oOVXw?sub_confirmation=1

Với những tín đồ đam mê chăm sóc da, chắc hẳn sẽ không còn xa lạ với khái niệm “purging” và “break out” nữa. Đây là hai từ lóng để chỉ tình trạng da sau khi dùng các sản phẩm có khả năng đẩy mụn, tẩy tế bào chết như BHA/AHA. Vậy chính xác, hai từ này có ý nghĩa thật sự như thế nào và khác biệt ra sao? Và hơn nữa, khi bị “Purging” và “Break out” cần làm gì? Hãy cùng Paula’s Choice Vietnam tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây!

Purging và Break out

Mục lục bài viết

 • Định nghĩa khái niệm “Purging” và “Break out”
  • ♦ Khái niệm “Purging” là gì?
  • ♦ Khái niệm “Break out” là gì?
 • Cần làm gì khi bị “Purging” và “Break out”?
  • ♦ Điều cần làm khi bị “Purging”
  • ♦ Điều cần làm khi bị “Break out”
 • Bài Viết Liên Quan

Định nghĩa khái niệm “Purging” và “Break out”

Định nghĩa khái niệm “Purging” và “Break out”

Điều đầu tiên khi muốn tìm hiểu điểm khác biệt giữa hai khái niệm này, bạn phải thật sự hiểu được bản chất của chúng là gì. Chúng Tôi đã tổng hợp thông tin ngắn gọn và tóm tắt nhất cho bạn đọc dễ hiểu:

Xem thêm video cùng chủ đề : Cách phân biệt kích ứng và đẩy mụn khi dùng mỹ phẩm, retinol, bha – Xử lí tại nhà – Bác sĩ Nguyên

Mô tả video

Phân biệt kích ứng và đẩy mụn chưa bao giờ là dễ dàng. Thời gian gần đây nhiều bạn sử dụng retinol, bha nhưng bị lên mụn nhiều hơn, các bạn thường không biết mình đang bị kích ứng hay đẩy mụn.nnKích ứng hay đẩy mụn còn được nhiều bạn gọi là purging và breakout.nnĐẩy mụn và kích ứng có nhiều nét tương đồng nhau nhưng nó vẫn có rất nhiều đặc điểm khác biệt để có thể nhận ra. Trong video bác sĩ nguyên chia sẻ cụ thể kích ứng là gì, đẩy mụn là gì, cách phân biệt kích ứng và đẩy mụn như thế nào để các bạn hiểu rõ kích ứng và đẩy mụn như thế nào.nnKhi đã phân biệt kích ứng và đẩy mụn như thế nào thì có thể dễ dàng xử lí cho phù hợp. Khi bị kích ứng với mỹ phẩm hoặc các sản phẩm thuốc bôi mụn không phù hợp thì tốt nhất là bạn nên ngưng các sản phẩm đó, đến gặp bác sĩ da liễu để được hướng dẫn xử trí. Còn trong trường hợp bị đẩy mụn thì đây là hiện tượng rất thông thường, cần kiên trì sử dụngnnn📌Đăng ký kênh Youtube Bác sĩ Nguyên: nhttps://www.youtube.com/channel/UCpio…nn📌 Cộng đồng yêu chăm sóc da : Chia sẻ cách chăm sóc da, review về mỹ phẩm, đặt câu hỏi để được trợ giúp từ bác sĩ Nguyênnhttps://www.facebook.com/groups/62828…nnn📌 Fanpage của Bác sĩ Nguyên : Nơi chia sẻ nhiều kiến thức về chăm sóc da khoa họcnhttps://www.facebook.com/bsdlthaonguyenn————————–n📌Liên hệ với Bác sĩ Nguyên: n—————————n📨 Nhắn tin: http://m.me/bsdlthaonguyenn🔲Blog: http://bacsinguyen.comn🔲Facebook: https://www.facebook.com/bsdlthaonguyenn🔲Email hợp tác: [email protected]———————n© Bản quyền thuộc về Bác sĩ Nguyênn© Copyright by Bác sĩ Nguyên ☞ Do not ReupĐăng ký kênh của Bác sĩ Nguyên https://youtube.com/channel/UCpioI4aMUNdhLXgqe5oOVXw?sub_confirmation=1

✅ Mọi người cũng xem : mụn là gì

Khái niệm “Purging” là gì?

♦ Khái niệm “Purging” là gì?
Purging là hiện tượng sử dụng đẩy mụn ẩn lên bề mặt da

Về bản chất, Purging là tên gọi cho giai đoạn đẩy mụn ẩn. Đây là hiện tượng thường thấy sau một thời gian bạn dùng các sản phẩm chứa BHA hoặc AHA để tẩy tế bào chết cho da. Điểm nhận biết rõ nét nhất chính là bề mặt sẽ xuất hiện thường xuyên mụn: Mụn đỏ, mụn đầu trắng hoặc có khả năng là mụn mủ. tác nhân chính là do sự thẩm thấu của acid và lớp tế bào sừng bên dưới biểu bì giải phóng lỗ chân lông, khiến phần mụn ẩn nằm sâu bên trong nhénh chín và “trồi” lên trên. Vị trí thường thấy của tình trạng purging này là ở vùng da thường xuyên mụn ẩn, mụn đầu đen hoặc sần sùi.

Có khoảng 80% người dùng các mỹ phẩm tẩy tế bào chết cho mặt chứa BHA gặp hiện tượng này. Trung bình trong khoảng 2- 6 tuần, tối đa khoảng sau 3 lần “turn over” (quá trình tái tạo lớp sừng mới) – làn da của bạn sẽ sạch và mụn, bụi bẩn được đẩy lên trên bề mặt.

♦ Khái niệm “Break out” là gì?

♦ Khái niệm “Break out” là gì?
Tình trạng “break out” đẩy mụn không kiểm soát rất dễ bị nhầm lẫn với “purging”

Với “purging”, bạn sẽ không cần phải lo lắng quá thường xuyên. mặc khác, hãy biết cách phân biệt chúng với tình trạng “break out”: Đẩy mụn không kiểm soát. Đây cũng là tên gọi khác cho hiện tượng dị ứng, kích ứng. Điều này xảy ra là do làn da quá mẫn cảm hoặc không tương thích với các sản phẩm loại bỏ tế bào chết. Không riêng gì BHA/AHA, bạn hoàn toàn có thể gặp “break out” nếu lựa chọn sản phẩm chứa thành phần không phù hợp.

Break out cũng là hiện tượng đẩy mụn từ trong ra ngoài do đặc tính của acid trong sản phẩm tẩy tế bào chết chứa BHA, nhưng lần này là những nốt đỏ nhỏ mọc trên diện rộng, ngứa ngáy, đau nhức, mụn mọc cả ở những vùng chưa xuất hiện mụn bao giờ. Theo các chuyên gia, bạn rất khó để kiểm soát được điều này nếu không xác định được tác nhân rõ ràng.  bên cạnh đó, nếu trong quá trình dùng BHA da bị ửng đỏ hoặc nhạy cảm hơn mà không hề đẩy mụn, hãy tính đến có khả năng bị kích ứng. Đặc biệt với những làn da yếu, mỏng, chưa quen với nồng độ cao của BHA thường xuyên gặp tình trạng này.

Xem thêm video cùng chủ đề : da đang đẹp “TỰ NHIÊN XẤU XUỐNG ” , breakout không kiểm soát, ngưng skincare …nên làm gì ?

Mô tả video

CODE : CMD1111 giảm 10% + freeship sản phẩm CALL ME CLEANSER VÀ CALL ME REMOVERn✅Mua ở đây https://cmdcosmetics.com/collections/cleansernnSữa Rửa Mặt Dịu Nhẹ Simple Kind To Skin Refreshing Facial Washnhttps://shorten.asia/AudPc9kJ nhttps://shorten.asia/B2vB7ayH nnCall Me Cleansernhttps://cmdcosmetics.com/products/call-me-cleanser nnAZCLEAR action lotion AZELAIC ACID 20%nhttps://shorten.asia/qb3taJb7 nhttps://shorten.asia/cWG5dWbd nn Zapzyt 10% Benzoyl Peroxide Gelnhttps://shorten.asia/4muu5Rpsnhttps://shorten.asia/j4r2tYgynnDifferin Adapalene Gel 0.1%nhttps://shorten.asia/266e6YqMnnHush u0026 Hush Skincapsule Clear+nhttps://shorten.asia/fhCmvVbGnhttps://shorten.asia/aXGKzazBnnViên uống bổ sung kẽm DHC ZinCnhttps://shorten.asia/ne6ERup9nhttps://shorten.asia/g99puXYq nnViên uống HSN Hair Skin u0026 Nails – Deep Blue Healthnhttps://shorten.asia/2xD11PZKnnn⭕THÔNG TIN GIVE AWAY 6 GIẢI CHO 6 BẠN MAY MẮNn2 x GIẢI NHẤT : 1 BỘ CALL ME CLEANSER + CALL ME REMOVERn2 x GIẢI NHÌ : 1 CALL ME REMOVERn2 X GIẢI BA : 1 CALL ME CLEANSERnGồm 4 bước chơi như saun✅Bước 1 : Theo dõi kênh youtube @Call Me Duy ( lúc trao giải tui check á nhe )n✅Bước 2 : Theo dõi Instagram của Duy @vuduy2412 ► https://www.instagram.com/vuduy2412/n✅Bước 3 : Đăng story IG để review Kênh youtube của Duy … giới thiệu nó với mọi người và tag Duy @vuduy2412 nhé !n✅Bước 4 : Quay lại video này like và cmt tên tài khoản IG của bạn nNgày công bố giải là ngày 11/11/2021 trong phần bình luận video này luôn nhé !n#giveaway #callmecleanser #callmeremovern📌CMD cosmetics nhttp://cmdcosmetics.com/nhttps://www.facebook.com/cmd.cosmetics/nhttps://www.facebook.com/groups/278418570342857nhttps://www.instagram.com/cmd.cosmetics/nn📌 Group Review Cộng đồng tiêu dùng mỹ phẩm : https://www.facebook.com/groups/2045451282406040/ n📌Group các sản phẩm skincare cho bà bầu : https://www.facebook.com/groups/733319650824377/n📌Web phân tích thành phần: http://callmeduy.com/n📌Video hướng dẫn sử dụng web phân tích https://youtu.be/hjIUrdnDrfQn👑FOLLOW ME ON SOCIAL:n🦄Instagram: https://www.instagram.com/vuduy2412/n🦄Facebook: https://www.facebook.com/gsvuduy2412n🦄Mail : [email protected]🦄Tiktok https://www.tiktok.com/@vuduy2412

Cần làm gì khi bị “Purging” và “Break out”?

Cần làm gì khi bị “Purging” và “Break out”?

Khi gặp một trong hai hiện tượng này, bạn nhớ đừng nên quá lo lắng. Hãy bình tĩnh xem xét lại quá trình chăm sóc da của mình, loại mỹ phẩm đã phù hợp chưa hay đặc tính của làn da mình ra sao để tìm ra giải pháp.

✅ Mọi người cũng xem : mụn viêm đỏ là gì

♦ Điều cần làm khi bị “Purging”

♦ Điều cần làm khi bị “Purging”
Cần chú ý skincare hợp lý để hạn chế được purging nhénh chóng

Hãy chăm sóc da thật tốt để Giảm được hậu quả do mụn bị đẩy lên gây ra ra hoặc ngăn ngừa sự lây lan, phát triển của mụn viêm. Bạn nên thay đổi mật độ tần suất tẩy tế bào chết bằng BHA (có thể hạn chế số lần sử dụng hoặc thay đổi ngay nồng độ BHA) khi thấy mụn đẩy lên quá thường xuyên. và cạnh đó, nên trị mụn viêm bằng những danh mục chứa benzoyl perodixe chấm điểm, giúp các thương tổn chóng lành nhất.

Bạn cần Giảm sử dụng các sản phẩm không có lợi cho da như cồn khô, tinh dầu, hương liệu tạo màu, mùi… Bổ sung độ ẩm phù hợp và vitamin C để trị thâm mụn, sẹo đồng thời xây dựng chế độ ăn uống, sinh hoạt chăm sóc da khoa học sẽ rút ngắn quá trình purging hơn.

Điều cần làm khi bị Break out”

♦ Điều cần làm khi bị “Break out”
Ngưng ngay các sản phẩm gây ra break out và chăm sóc da kỹ lưỡng

Ngưng ngay sản phẩm đang sử dụng là điều quan trọng nhất lúc này! Giai đoạn này da cực kỳ nhạy cảm nên bạn cần phải chú ý skincare và bảo vệ da thật kỹ. Cần lựa chọn danh mục làm sạch, dưỡng và chống nắng có chứa thành phần lành tính và cách hấp dẫn nhất là nên tối giản hóa các bước skincare để tránh cho da bị “quá tải”. Trong trường hợp tình trạng mụn vẫn không có dấu hiệu thuyên Giảm, bạn nên gõ cửa phòng khám da liễu để được trợ giúp kịp thời.

Rất dễ bị nhầm lẫn giữa hai khái niệm “purging” và “break out”. Bạn hãy quan sát các dấu hiệu trên da thật kỹ và khi thất bất kỳ dấu hiệu nào bất thường, hãy ngưng dùng sản phẩm, tìm ra nguyên nhân thật sự để tìm hướng giải quyết. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về tình trạng da, bạn có thể liên hệ trực tiếp với công ty chúng tôi qua hotline 1900 6409.

✅ Mọi người cũng xem : mụn không nhân là mụn gì

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Liên Quan
 • Chuyên gia gợi ý danh mục trị mụn hiệu quả, tận gốc
 • Top 2 nước tẩy trang cho da dầu mụn tốt nhất hiện nay
 • Kiểm soát làn da mụn nhạy cảm – Hướng dẫn chọn sản phẩm chăm sóc tốt nhất
 • Top 3 sản phẩm Kem Dưỡng Trị Mụn Đình Đám không nên Bỏ Qua


Các câu hỏi về breakout mụn là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê breakout mụn là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết breakout mụn là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết breakout mụn là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết breakout mụn là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về breakout mụn là gì


Các hình ảnh về breakout mụn là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm báo cáo về breakout mụn là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thông tin chi tiết về breakout mụn là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

Nguồn Tin tại: https://lineclinic.com.vn/cham-soc-da/

Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://lineclinic.com.vn/

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
2 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
bu gaming

Mụn mà cứ như con nhộng ấy nhờ.không thể tin được là sao có thể để cái mặt mình như vậy

Ngọc Huyền Lê

Dạo này em đang dùng thử combo retinol và HA B5 của nhà Bora, huhu trộm vía da hợp nên mấy nay thấy đỡ mụn hẳn, lcl cũng được thu nhỏ trông thấy, da cũng đều màu hơn, rất recommend đến moi người luôn

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x